Trung Quốc trình làng tàu đệm từ trường cao tốc nhanh nhất Thế giới

Trung Quốc trình làng tàu đệm từ trường cao tốc nhanh nhất Thế giới

Trung Quốc đang có tốc độ phát triển nhanh chóng và vượt bậc theo thời gian. Các lĩnh vực đời sống và xã hội luôn được Trung Quốc đầu tư nghiên cứu và phát triển, cho ra mắt các sản phẩm cực hiện đại và tiên tiến mà ít nước nào có được. Hệ thống tàu đệm từ trường cao tốc là một trong những phát minh đáng chú ý. Sản phẩm có đầy đủ các yếu tố cần thiết để được đánh giá là hệ thống tàu cao tốc thế hệ mới nổi bật nhất hiện nay. Với tốc độ cực khủng giúp rút ngắn thời gian di chuyển và thiết bị nội ngoại thất được đầu tư kỹ lưỡng, tàu đệm từ trường cao tốc này hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

Tàu đệm từ trường cao tốc đầy tiện nghi với tốc độ di chuyển cực khủng

Ngày 20/7, Trung Quốc đã cho ra mắt tàu đệm từ trường thế hệ mới. Mẫu này có tốc độ thiết kế tối đa lên tới 600 km/h. Tàu đệm từ trường siêu tốc do Trung Quốc tự sản xuất đã trở thành phương tiện đường bộ chạy nhanh nhất thế giới. Hệ thống tàu đệm từ mới được công bố tại thành phố ven biển Thanh Đảo. Trực thuộc tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc.

Tàu đệm từ trường cao tốc đầy tiện nghi với tốc độ di chuyển cực khủng

Đoàn tàu gồm 5 toa đã chạy thử nghiệm thành công trên tuyến đường sắt thử nghiệm trong nhà máy. Hệ thống tàu đệm từ trường có thể hoạt động bình thường với 2 – 10 toa tàu. Và mỗi toa chứa hơn 100 hành khách. Hơn nữa tàu lại chạy rất êm ái nhờ sử dụng nam châm để nổi trên đường ray. Thay vì dựa vào chuyển động ma sát với đường ray như các loại tàu thông thường.

Tàu đệm từ trường có thể đạt được vận tốc chóng mặt đáng kinh ngạc. Do không sử dụng những bánh xe mà dùng các lớp đệm khí và hệ thống điện từ tính để đẩy tàu di chuyển. Giúp giảm thiểu sự ma sát với đường ray và giúp tàu có thể đạt vận tốc cao. Trung Quốc đã sử dụng công nghệ này gần hai thập kỷ nhưng với quy mô hạn chế.

Mẫu tàu thế hệ mới giúp liên kết các vùng đô thị lớn ở xứ Trung

Giới chức trách Trung Quốc hiện đang đặt rất nhiều kỳ vọng vào mẫu tàu thế hệ mới này. Với mục đích thay thế việc di chuyển bằng đường hàng không giữa hai đô thị lớn là Thượng Hải và Bắc Kinh. Trước đó, nếu di chuyển bằng máy bay (bao gồm thời gian chuẩn bị) sẽ mất tới khoảng 4,5 giờ đồng hồ. Trong khi đó, cũng cùng tuyến đường như vậy chỉ mất khoảng 5,5 giờ. Nếu di chuyển bằng đường sắt cao tốc hiện nay của Trung Quốc. Sự ra đời của tàu đệm từ siêu tốc mới nhằm mục đích rút ngắn thời gian đi lại hiệu quả. Chỉ còn mất khoảng 3,5 giờ đồng hồ.

Mẫu tàu thế hệ mới giúp liên kết các vùng đô thị lớn ở xứ Trung

Bên cạnh đó công nghệ laser, cuộn dây điện từ, khung treo đúc và các quá trình quan trọng khác cũng được trang bị. Thân tàu, nam châm điện và thiết bị điều khiển của nó cùng các thành phần quan trọng khác đã phát triển hiệu suất một cách tuyệt vời. Giúp đạt được bước đột phá lớn trong công nghệ kỹ thuật.

Đợt thử nghiệm trước khi chính thức ra mắt cũng đã đạt được thành công như ý. Con tàu vẫn đang trong tình trạng tốt nhất. Phù hợp cho việc vận chuyển hành khách trung bình và ngắn. Nó có thể được sử dụng để đi lại trong các khu vực đô thị hoặc kết nối các thành phố lân cận trong khu vực đô thị. Giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của việc đi lại trong đô thị. Qua đó thúc đẩy sự phát triển của hội nhập đô thị và các khu đô thị hóa toàn diện.

Truy cập tại Công nghệ mới để tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *