Tình yêu của các cặp đôi bắt đầu tiến triển nhờ ở nhà thời đại dịch?

Tình yêu của các cặp đôi bắt đầu tiến triển nhờ ở nhà thời đại dịch?

Những chuyến du lịch lãng mạn hay những cuộc hẹn hò đầy thú vị hiện giờ đang khá xa xỉ với bối cảnh dịch bệnh hiện tại. Hiện nay có khá nhiều cặp đôi đang phải ở học hay làm việc tại nhà. Khi bản thân mỗi người đều có những việc cần làm hay công việc việc vì thế những lần gặp gỡ đối phương sẽ vui vẻ hơn là việc mà hai người yêu nhau nhìn nhau và gặp nhau cả ngày. Tuy nhiên, việc này lại mang tới những ích lợi không ngờ cho các cặp đôi. Do sự hạn chế tối đa các tương tác xã hội, hay hoạt động bên ngoài hai người sẽ phụ thuộc lẫn nhau nhiều hơn, người kia đều phải tìm đến người này khi cần sự vỗ về lẫn nhau ở mặt tinh thần.

Yêu lại từ đầu nhờ ở nhà giãn cách

Daniel Roque-Coplin (25 tuổi, New Jersey) và bạn gái mới quen nhau khoảng 1 năm khi đại dịch tấn công nước Mỹ vào đầu năm ngoái. Quyết định về thăm gia đình của bạn gái khiến cả hai xa nhau trong nhiều tháng. Trước sự ngạc nhiên, Daniel nhận ra nỗ lực duy trì nói chuyện đã giúp cả hai gần nhau hơn.

Yêu lại từ đầu nhờ ở nhà giãn cách

“Sống cùng nhau, tôi hay tự hỏi ‘Liệu người yêu có thực sự yêu mình không, hay họ chỉ ở đây?’. Việc gọi điện video mỗi ngày có vẻ nhàm chán, nhưng theo thời gian, tôi nhận ra chúng tôi thực sự thích nói chuyện với nhau”.

Latifah Liverpool (27 tuổi, Trinidad & Tobago) cho biết trước khi xảy ra đại dịch, mối quan hệ với người bạn trai 7 năm chỉ xoay quanh đi chơi, tiệc tùng, du lịch. Giai đoạn phỏng tỏa kéo dài buộc cả hai phải “yêu lại từ đầu”. Đôi trẻ cùng xem các chương trình truyền hình yêu thích của nhau.

“Khi nghe giải thích cốt truyện của bộ phim, tôi biết thêm về thời thơ ấu của bạn trai và sở thích xem hoạt hình của anh ấy đã lớn lên theo năm tháng thế nào”, Liverpool, người từng thờ ơ với anime, cho biết.

Chọn cách quan tâm bằng việc cùng nhau làm những việc hàng ngày

Glen Irvin Flores (45 tuổi, Minnesota) chọn quan tâm vợ bằng cách đi dạo cùng nhau hàng ngày. Hoạt động thể chất này giúp cả hai dễ dàng cởi mở hơn về những vấn đề khó khăn.

“Tôi đang hồi phục khỏi chứng nghiện rượu. Chúng tôi hàn gắn vết thương tình cảm cũ trong cuộc hôn nhân bằng cách dành thời gian lắng nghe nhau. Từng định tìm đến chuyên gia tư vấn, giờ chúng tôi tìm ra cách giải quyết cho riêng mình”, Flores nói.

Chọn cách quan tâm bằng việc cùng nhau làm những việc hàng ngày

Trong năm qua, Paty Portilla (44 tuổi, California) cùng vợ và cô con gái tuổi teen thường ngồi ăn và trò chuyện cùng nhau. Thói quen mới này không chỉ giúp cả nhà xích thêm mà giúp tăng tình cảm vợ chồng.

Những thử thách mới trong việc giữ lửa tình yêu

Với vợ chồng Rachel Dillin (43 tuổi, Oklahoma), họ chọn cách hâm nóng tình cảm bằng việc hẹn hò tại gia và quan hệ tình dục nhiều hơn. Gary Lewandowski, nhà tâm lý học về quan hệ đối tác lãng mạn kiêm giám sát cuộc khảo sát của Đại học Monmouth, cho biết: “Chúng ta thường có quan điểm hoài nghi về sự mong manh của các mối quan hệ. Nhưng chính chúng cung cấp sức mạnh, sự kiên cường, nhất là khi cuộc sống quá tải”. Đại dịch gây ra nhiều căng thẳng là điều không thể phủ nhận.

Ít cãi vã, dành nhiều thời gian chất lượng bên nhau hơn như trò chuyện, quan hệ tình dục là cách các đôi, cặp vợ chồng hâm nóng tình cảm trong mùa dịch. Kể từ những ngày đầu của đại dịch, các chuyên gia đã dự đoán rằng sự căng thẳng từ Covid-19 sẽ tàn phá các mối quan hệ lãng mạn, theo The Guardian. Nhưng cuộc khảo sát quốc gia công bố vào tháng 2 bởi Đại học Monmouth (Mỹ) cho thấy 70% số người trưởng thành tại Mỹ đang hài lòng với chuyện tình cảm của mình. Điều đó có nghĩa thời gian phong tỏa, giãn cách đã giúp cải thiện mối quan hệ, nếu các đôi thực sự kiên trì.

Nếu không ưu tiên đối phương, bạn rất dễ đánh mất sự kết nối

Nhưng mặt khác, việc giãn cách; giúp mọi người thoát khỏi nhịp sống bận rộn bình thường. Sự thân mật trong mối quan hệ tăng lên khi mỗi người; dành nhiều thời gian chất lượng hơn cho đối tác của họ. Shemiah Derrick, một nhà trị liệu cặp đôi tại Chicago, cho biết: “Thời gian chất lượng như lời nhắc nhở về lý do bạn và người ấy yêu và ở bên nhau. Nếu không ưu tiên đối phương, bạn rất dễ đánh mất sự kết nối”.

Giờ đây, khi tình hình ở Mỹ đang trong quá trình bình thường trở lại. Các cặp yêu nhau và các đôi vợ chồng lại đối diện thử thách mới. Đó là giữ lửa tình yêu khi nhịp sống dần về như cũ. Đối với Flores và vợ, điều đó có nghĩa là cam kết đi dạo và trò chuyện hàng ngày. Còn vợ chồng Portilla đang tìm thêm những cách mới; để giúp tình cảm vợ chồng thăng hoa khi cô con gái đã tốt nghiệp.

Những thử thạch mới trong việc giữ lửa tình yêu

Roque-Coplin và bạn gái dự định sớm dọn về chung sống một nhà và đang tính chuyện lâu dài. “Năm vừa rồi thực sự khó khăn nhưng cũng là một phép thử; giúp cuộc sống của cả hai tiến lên phía trước”, anh cho hay.

Phân công lại việc nhà hợp lý hơn

Trong thời gian cách ly, xã hội; thời gian ở nhà của hai người nhiều hơn hẳn so với bình thường. Vì vậy, khối lượng việc nhà cũng tăng cao. Chuyên gia Hauser nói: “2 câu hỏi chính vẫn là ai có thời gian để làm hết chuyện dọn nhà, nấu ăn? Cách phân chia công việc trước đây có còn phù hợp? Dịch COVID-19 khiến một số người thất nghiệp. Và mất vai trò trụ cột gia đình. Kết quả là các cặp đôi có những nhu cầu khác nhau đáng kể khi ở nhà, khi họ rất ít khi xa nhau”. Theo chuyên gia này, hai bạn cần trò chuyện để phân công lại công việc; xem ai sẽ làm những gì cho hợp lý.

Thành thật với nhau hơn

Ở bên nhau suốt ngày trong thời gian giãn cách xã hội. Hai bạn không còn có thể tránh né những căng thẳng, mâu thuẫn mà buộc phải đối mặt để giải quyết nó. Khi trao đổi thẳng thắn với nhau; mỗi quan hệ sẽ được cải thiện theo chiều hướng tích cực. Mặc dù trong một số trường hợp sự thật có thể gây đau đớn.

Hauser cho biết, trong khoảng thời gian ở sát cạnh nhau suốt ngày như vậy. Sự va chạm do khác biệt tính cách sẽ thể hiện rõ. Hai người nên trao đổi thắng thắn với nhau. Nói về nhu cầu và mong muốn của mình trên tinh thần xây dựng; không đổ lỗi hay tự đổ lỗi. Đồng thời tìm kiếm các giải pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *