Tìm hiểu vẻ đẹp hoang sơ của ngôi làng Hậu Đầu Loan tại Trung Quốc

Tìm hiểu vẻ đẹp hoang sơ của ngôi làng Hậu Đầu Loan tại Trung Quốc

Nói đến vẻ đẹp của Trung Quốc chúng ta luôn nhớ đến những nơi có nét đẹp cổ kính, hoang sơ. Có thể nói gần đây người dân trên khắp cả nước luôn trầm trồ với những ngôi làng tuyệt đẹp tại xứ sở Trung Hoa này. Một trong những ngôi làng được du khách tìm đến khá nhiều chính là Hậu Đầu Loan. Sở dĩ nơi đây được người ta tìm đến bởi chúng có nét đẹp cổ kín, đã được xây dựng từ rất lâu đời. Và hơn hết bên trong ngôi làng chính là những quan cảnh vô cùng tuyệt đẹp mà khó nơi nào có được. Dưới bài viết này mọi người hãy cùng tìm hiểu vẻ đẹp hoang sơ của ngôi làng Hậu Đầu Loan nhé.

Vị trí địa lý của ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan

Ngôi làng bỏ hoang Hậu Đầu Loan (Houtouwan) nằm trên đảo Thặng Sơn thuộc quần đảo Thặng Tứ. Nơi đây từng là làng chài thịnh vượng với hơn 3.000 cư dân trong những năm 1980.

Vì vị trí xa xôi và khó tiếp cận, cư dân Hậu Đầu Loan bắt đầu chuyển đi vào những năm 1990. Năm 2002, sự suy giảm dân số khiến nơi đây phải sáp nhập vào một ngôi làng gần đó. Sau nhiều thập kỷ bị bỏ hoang, những ngôi nhà trong làng bị phủ xanh bởi cây leo tươi tốt.

Vị trí của ngôi làng Hậu Đầu Loan

Sự ra đời của Hậu Đầu Loan

Hậu Đầu Loan trở nên nổi tiếng vào năm 2015 khi loạt bức ảnh mê hoặc ở ngôi làng hoang vắng được lan truyền rộng rãi. Sau hơn 2 năm lên kế hoạch, Hậu Đầu Loan bắt đầu được xây dựng để thu hút khách và phát triển du lịch. Một bục quan sát mới mang đến tầm nhìn bao quát của ngôi làng từ xa với giá vé 3 USD. Du khách có thể đi bộ quanh ngôi làng với mức phí 8 USD.

Sau khi du khách ghé thăm đảo Thặng Sơn và mục tiêu là du lịch Hậu Đầu Loan ngày càng đông. Vì thế chính quyền trên đảo đã có những hành động cụ thể để phát triển du lịch. Cùng với đó là bảo tồn và duy trì hiện trạng của ngôi làng.

Khám phá ngôi làng Hậu Đầu Loan

Ngôi làng hiện tại có vẻ ngoài như xuất hiện từ những câu chuyện cổ tích. Xuất hiện với màu xanh của lá cây là chủ đạo. Không khí trong lành và cảnh vật lạ lùng, khác biệt là điểm nhấn của ngôi làng. Nơi đã từng bị lãng quên đối với nhiều người dân từng sinh sống tại đây.

Những ngôi nhà không có người ở hàng chục năm bị dây leo bám lên tường, lên mái nhà. Khiến cả ngôi làng chìm trong sắc xanh của cây lá. Cảnh đẹp hệt như trong những bộ phim hoạt hình, tưởng chừng nhắc đến ngôi làng bị lãng quên. Đây sẽ là khung cảnh rùng rợn, đổ nát nhưng tại Hậu Đầu Loan mọi thứ trở nên lãng mạn. Đặc biệt là sẽ tạo ra đẹp ngoài sức tưởng tượng. Tới Hậu Đầu Loan là một hành trình khá vất vả khi du khách phải đi phà và taxi. Sau đó mới có thể đến được ngôi làng bỏ hoang với những rặng dây leo phủ kín khắp mọi nơi.

Ngôi làng Hậu Đầu Loan mang vẻ ngoài xanh mát

Các tấm biển được đặt bên ngoài những ngôi nhà trống xung quanh. Điều này để cảnh báo khách du lịch về nguy hiểm khi bước vào công trình đang xuống cấp. Chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, cũng được xây dựng thêm. Thời gian tốt nhất để tham quan làng là mùa hè. Khi đó, thảm thực vật đang nở rộ và tươi tốt nhất. Để đến được Hậu Đầu Loan, bạn phải vượt qua hành trình khá rắc rối bằng phà và taxi.

Khám phá các địa điểm du lịch thế giới khác tại trang: fottstra.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *