Tìm hiểu Robot trí tuệ nhân tạo có khả năng làm việc trong siêu thị tại Nga

Tìm hiểu Robot trí tuệ nhân tạo có khả năng làm việc trong siêu thị tại Nga

Robot là một trong những sản phẩm trí tuệ nhân tạo đang trở nên hot trong những năm gần đây. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại và tiên tiến, robot được nghiên cứu và chế tạo để phục vụ cho nhiều mục đích và lĩnh vực đời sống của con người. Robot Promobot đã quá nổi bật và nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn. Mới đây, người ta ứng dụng robot thông minh này vào việc việc bán hàng tại siêu thị. Điều đáng chú là robot có khả năng tư vấn các thông tin cần thiết của sản phẩm với bộ nhớ dữ liệu khổng lồ nhất chưa từng có ở các dòng robot hiện tại, cùng nhau tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu thêm nhé!

Phát minh robot trí tuệ nhân tạo thế hệ mới có bộ nhớ cực khủng

Robot trí thông minh nhân tạo của Nga đang làm việc trong siêu thị bán hàng gia dụng lớn nhất ở Armenia. Và có thể tư vấn cho khách hàng bằng một số ngôn ngữ, bộ phận báo chí của hãng Promobot (Nga) cho biết. “Chương trình quảng cáo có thể tư vấn cho người mua hàng bằng tiếng Armenia và tiếng Nga. Robot sẽ giúp định hướng trong siêu thị. Khách có thể nhờ robot tư vấn về sản phẩm và giá cả, điều kiện khuyến mại và ưu đãi đặc biệt”. Yhông tin từ thông cáo báo chí .

Phát minh Robot trí tuệ nhân tạo có bộ nhớ cực khủng

Trí tuệ nhân tạo của robot có khả năng phân tích và ghi nhớ 120 nghìn mặt hàng. Theo các nhà phát triển, đây là khối lượng dữ liệu sản phẩm lớn nhất thế giới được sử dụng trong robot. Hãng này cho biết thêm rằng, tại chuỗi cửa hàng ở Armenia, các nhà phát triển Nga đã nâng cấp cảm biến chướng ngại vật được cài đặt trong robot. Nghiên cứu và thử nghiệm đã được triển khai trong vài tháng ở Nga và Armenia.

“Dòng người trong siêu thị giống như trong tàu điện ngầm vào giờ cao điểm. Để làm cho chuyển động của robot an toàn và tự chủ nhất có thể, các kỹ sư của chúng tôi đã tạo ra các cảm biến chướng ngại vật độc đáo. Giúp chúng nhanh hơn, chính xác hơn. Đặc biệt đáng tin cậy hơn bất kỳ giải pháp nào trên thị trường hiện nay. Hy vọng, chúng tôi có thể mở rộng quy mô phát triển này. Và triển khai các robot khác của Promobot ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới”. Ông Oleg Kivokurtsev, Giám đốc phát triển của Promobot nói.

Tổng quan về công ty Promobot và các sản phẩm đã ra mắt

Công ty Promobot được thành lập vào năm 2015 tại Perm. Là nhà sản xuất robot phục vụ tự động lớn nhất ở Nga, Bắc và Đông Âu. Robot của công ty Promobot được sử dụng làm quản trị viên, người quảng bá, nhà tư vấn, hướng dẫn và hướng dẫn viên. Thay thế hoặc bổ sung một số vị trí trước đây do con người đảm nhiệm. Tất cả các sản phẩm của công ty được sản xuất và phát triển tại Nga.

Robot trở thành nhân viên sân bay tại Nga

Trước đó Robot Promobot do Nga sản xuất tại Quỹ Skolkovo đã trở thành nhân viên của sân bay quốc tế. Robot mang tên Sabiha Gokcen ở Istanbul. Đảm trách nhiệm vụ tư vấn cho hành khách và trợ giúp họ trong việc điều hướng, dịch vụ báo chí của công ty. Robot được trang bị máy quét vé. Nó giúp tìm cổng ra máy bay hoặc điều hướng trong nhà ga. Hay kể cho hành khách về các quy tắc ứng xử và an toàn. Đặc biệt cũng có thể gọi taxi. Trên robot có cài đặt cảm biến chướng ngại vật. Qua đó cho phép nó di chuyển tự do trong khu vực đông người.

Hay Robot dạy vật lý, hóa học, sinh học và robot cho trẻ em được Nga nghiên cứu và cho ra mắt. Sản phẩm đã bắt đầu làm việc tại trung tâm khoa học dành cho trẻ em VilVite. Nằm tại thành phố Bergen (Na Uy). Trí tuệ nhân tạo của robot được đào tạo dựa trên dữ liệu từ sách giáo khoa và giáo án dạy học cho giáo viên. Promobot nói hai ngôn ngữ. Bao gồm tiếng Na Uy và tiếng Anh.

Cập nhật thêm nhiều thông tin liên quan khác tại Công nghệ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *