Super Thanks – Tính năng mới thu hút người sáng tạo nội dung ở Youtube

Super Thanks – Tính năng mới thu hút người sáng tạo nội dung ở Youtube

Youtube là một trong những nền tảng giải trí đã quá quen thuộc đối với tất cả mọi người trong xã hội hiện đại ngày nay. Bằng các thiết bị công nghệ điện tử, chúng ta có thể dễ dàng truy cập và sử dụng Youtube. Qua đó giúp ích cho các nhu cầu học tập và giải trí. Nhận thấy nhu cầu đa dạng của con người cần tìm hiểu nhiều thông tin khác nhau trên nhiều lĩnh vực và nhằm làm đa dạng nội dung trên Youtube. Đây cũng là lý do làm Youtube mở thêm tính năng kiếm tiền Super Thanks trên nền tảng ứng dụng. Thông qua đó có thể “chiêu mộ” thêm nhiều người sáng tạo nội dung. Đây là một phương án hiệu quả có lợi cho cả đôi bên.

Youtube bổ sung tính năng kiếm tiền trực tuyến

Ngày 20/7, nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới YouTube đã công bố bổ sung thêm tính năng kiếm tiền mới. Nhằm thu hút người sáng tạo nội dung trên toàn cầu. Theo đó, tính năng mới này sẽ giúp những người sáng tạo video kiếm tiền từ người hâm mộ thông qua một tính năng có tên là Super Thanks. Tạm dịch là Cảm ơn vô cùng. Giữa lúc nền tảng này muốn thu hút thêm nhiều nhà sáng tạo nội dung Youtube (còn gọi là Youtuber). Đây được xem là một động thái để dịch vụ phát video trực tuyến của Google. Qua đó thu hút được nhiều nhà sản xuất nội dung hơn.

Youtube bổ sung tính năng kiếm tiền trực tuyến cho người sáng tạo nội dung

Tính năng này là cách thứ tư để người dùng YouTube kiếm tiền từ người xem của họ. Nó xuất hiện khi các nền tảng cạnh tranh như ứng dụng video ngắn TikTok và Instagram của Facebook đang đầu tư rất nhiều tiền cho những người sáng tạo nội dung.

YouTube bắt đầu cập nhật tính năng Super Thanks. Qua đó cho phép người xem video (các fan) có thể “Donate” tiền cho các creators, channel mà họ yêu thích. Tính năng này tương tự như các kênh stream game nổi tiếng (như Twitch) chẳng hạn. YouTube cũng đã phát triển tính năng này từ lâu với cái tên là “Viewer Applause” (khán giả vỗ tay). Thật ra YouTube cũng đã có tính năng để khán giả tip tiền cho creators trước đây rồi. Nhưng nó chỉ hoạt động trên video trực tiếp mà thôi. Với Super Thanks thì vừa live vừa video bình thường luôn.

Phương thức hoạt động của Super Thanks

Trong một tuyên bố đưa ra, người đại diện cho nền tảng này cho biết, người hâm mộ có thể mua Super Thanks với bốn mức giá từ 2 USD đến 50 USD. Tất nhiên sẽ quy đổi sang mệnh giá tiền tại quốc gia đó. Như một cách để bày tỏ lòng biết ơn và ủng hộ các kênh YouTube mà họ yêu thích. Mỗi lượt tip tiền của ai đó thì sẽ được đưa xuống phần comment của video hoặc của livestream. Và các creators cũng nhận được thông báo. Sau khi mua Super Thanks, một bình luận được đánh dấu sẽ xuất hiện trong phần bình luận. Cho phép người tạo nội dung phản hồi món quà của người hâm mộ bằng một bình luận.

Phương thức hoạt động của Super Thanks 

Như vậy, Super Thanks có vẻ gần giống với Tip Jar mới của Twitter, giúp người xem tặng tiền đến một số số tài khoản nhất định. Ý tưởng này không phải là một ý tưởng mới đáng chú ý. Nhiều nền tảng đã áp dụng cách tiếp cận này để giúp người sáng tạo có thể kiếm được nhiều tiền hơn từ trực tiếp người hâm mộ.

Hiện tính năng này đã có sẵn cho hàng nghìn người sáng tạo ở 68 quốc gia trên thế giới. Được biết sẽ tiếp tục mở rộng cho tất cả những người sáng tạo đủ điều kiện trong chương trình đối tác của YouTube. Người hâm mộ cũng có thể trả tiền cho nội dung độc quyền thông qua tính năng hội viên của kênh. Người xem các video được phát trực tiếp trên kênh YouTube cũng có thể trả tiền thông qua tính năng Super Chat. Qua đó có thể ghim nhận xét của họ lên đầu phần bình luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *