Ra mắt Robot giao hàng thế hệ mới đáng chú ý đến từ “ông lớn” LG

Ra mắt Robot giao hàng thế hệ mới đáng chú ý đến từ “ông lớn” LG

LG là một trong những hãng công nghệ – điện tử lớn trên thị trường hiện nay. Không chỉ mang lại những sản phẩm công nghệ đời mới tiên tiến nổi bật mà còn chú trọng vào nhu cầu của người dùng. Đặc biệt đảm bảo các chỉ tiêu về mặt chất lượng. Robot là một trong những sản phẩm công nghệ đang nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý trên thị trường. Vì vậy, để theo kịp nhu cầu chung, LG cũng đã tiến hành nghiên cứu và cho ra mắt robot giao hàng thế hệ mới giúp vận chuyển và giao hàng trong không gian nhà ở nói riêng và ở ngoài trời nói chung. Sản phẩm mới tiện lợi và hữu ích này đang nhận được sự chú ý. Đây là đối thủ đáng gờm của nhiều hãng công nghệ trong thời gian tới.

Robot thế hệ mới tạo bước ngoặt lớn đối với ngành logistics

Những năm gần đây, LG không ngừng nỗ lực tăng cường sự hiện diện trong ngành nghiên cứu, thiết kế và chế tạo robot. Cho đến nay, tập đoàn này đã cho ra mắt hơn 10 loại robot. Năm ngoái, LG đã thành lập một phòng thí nghiệm robot tại thành phố Boston (Mỹ). Đồng thời hợp tác với giáo sư Kim Sang-bae tại Viện Công nghệ Massachusetts. Qua đó có thể phát triển một robot có khả năng nhận biết các vật thể và thao tác linh hoạt.

Robot thế hệ mới tạo bước ngoặt lớn đối với ngành logistics 

Ngày 13/7, công ty LG Electronics đã ra mắt robot giao hàng mới. Sản phẩm có thể phục vụ cả ở không gian trong nhà và ngoài trời. Nhất là trong bối cảnh “gã khổng lồ” công nghệ của Hàn Quốc đang nỗ lực nâng cao khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế và chế tạo robot. Robot giao hàng trong nhà-ngoài trời của LG được giới thiệu tại Hội nghị quốc tế lần thứ 18. Nói về phổ cập Robot ở thành phố Gangneung. Cách thủ đô Seoul 240km về phía Đông. Hội nghị diễn ra từ ngày 12-14/7.

Robot bốn bánh này được thiết kế với khả năng di chuyển linh hoạt hơn các dòng khác. Do có thể thích ứng với việc thay đổi địa hình. LG nhấn mạnh robot mới này sẽ tạo bước ngoặt lớn đối với ngành logistics. Khi nhu cầu robot đang gia tăng nhờ xu hướng hạn chế tiếp xúc. LG đã lên kế hoạch triển khai thử nghiệm hoạt động của robot mới nhất nói trên vào cuối năm nay.

Ứng dụng robot giao hàng đạt hiệu quả cao tại Hàn Quốc

Tập đoàn này đang thương mại hóa robot giao hàng trong nhà và thử nghiệm robot giao hàng ngoài trời. Một robot giao hàng tạp hóa tự động do LG Electronics phát triển đã được đưa vào vận hành thực tế. Tiến hành thử nghiệm tại một cửa hàng tiện lợi ở Hàn Quốc. Robot có tủ với hệ thống khóa và an ninh tích hợp để chống trộm. Một hệ thống tháp điều khiển đã được giới thiệu để giám sát trạng thái của robot từ xa và quản lý lịch trình giao hàng. Theo các đơn đặt hàng thông qua ứng dụng nhắn tin trên điện thoại thông minh. Qua đó robot chở đầy sản phẩm sử dụng thang máy để di chuyển giữa các tầng để giao hàng.

Ứng dụng robot giao hàng đạt hiệu quả cao tại Hàn Quốc

Thử nghiệm bắt đầu tại một tòa nhà thuộc khu phức hợp nghiên cứu và phát triển của LG ở phía tây Seoul giúp thu thập dữ liệu sẽ được sử dụng. Từ đó nâng cấp trải nghiệm người dùng và sự tiện lợi của giải pháp dịch vụ giao hàng bằng robot dựa trên CLOi ServeBot. Một dòng robot dịch vụ được sử dụng tại các khách sạn, bệnh viện, văn phòng và sân bay. “Để bắt kịp với thị trường dịch vụ đang phát triển, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo ra các giá trị khách hàng mới. Bằng cách sử dụng robot có thể dễ dàng bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày”. Một quan chức giấu tên của LG cho biết.

Xem thêm nhiều thông tin liên quan khác tại Công nghệ mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *