Iran trình làng ứng dụng Hamdam giúp hẹn hò và kết nối các cặp đôi

Iran trình làng ứng dụng Hamdam giúp hẹn hò và kết nối các cặp đôi

Xã hội ngày càng hiện đại và phát triển, kéo theo đó là vô số những ứng dụng được nghiên cứu và dựng lên. Với mục đích phục vụ đời sống của con người và xã hội. Trong đó, các ứng dụng hẹn hò, kết bạn đang được các nhà khoa học Iran chú ý đến. Ứng dụng được tích hợp trí tuệ nhân tạo mang tên Hamdam giúp những người còn độc thân tìm được nửa kia của mình. Đây được coi là một trong những thành công đem lại nhiều lợi ích cho xã hội nói chung và con người Iran nói riêng trong việc giảm thiểu tình trạng kết hôn muộn và dân số giảm. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây để biết thêm thông tin chi tiết hơn nhé!

Ứng dụng “mai mối” Hamdam được nhà nước Hồi giáo công nhận và bảo vệ

Ngày 12/7, các nhà khoa học Iran đã trình làng một ứng dụng hẹn hò tích hợp trí tuệ nhân tạo. Có tác dụng khuyến khích giới trẻ nước này tìm hiểu và tiến tới hôn nhân. Theo Đài Truyền hình nhà nước Iran, ứng dụng miễn phí mang tên “Hamdam”. Có nghĩa là “bạn đồng hành” trong tiếng Ba Tư. Cho phép người dùng tìm kiếm và lựa chọn bạn đời. Do Viện Văn hóa Tebyan thuộc Tổ chức Truyền bá Hồi giáo của Iran phát triển. Giới chức hy vọng ứng Hamdam sẽ giúp ích cho xã hội trong việc tạo ra các tổ ấm “lành mạnh”. Ngoài ra còn góp phần khuyến khích giới trẻ nước này tìm hiểu và tiến tới hôn nhân.

Giám đốc Cơ quan An ninh mạng của Iran, Đại tá Ali Mohammad Rajabi cho hay. Đây là nền tảng duy nhất được nhà nước công nhận tại quốc gia Hồi giáo này. Ông Rajabi nói rằng tất cả các nền tảng khác ngoài Hamdam đều là bất hợp pháp.

Ứng dụng "mai mối" Hamdam được nhà nước Hồi giáo công nhận và bảo vệ

Nhờ tích hợp trí tuệ nhân tạo, ứng dụng Hamdam có thể giúp những người độc thân tìm được nửa còn lại lý tưởng của mình. Theo giới thiệu trên website, người dân Iran được đăng ký Hamdam miễn phí. Để sử dụng ứng dụng, người dùng cần phải xác minh danh tính. Thực hiện và hoàn thành một bài kiểm tra tâm lý. Sau đó, ứng dụng sẽ tiến hành ghép đôi dựa trên kết quả đánh giá từ bài kiểm tra. Nếu người dùng tìm được nửa kia ưng ý và tiến tới hôn nhân. Ứng dụng sẽ đảm bảo hai người ghép đôi được các chuyên gia tư vấn hỗ trợ trong vòng 4 năm sau khi kết hôn.

Lợi ích to lớn của ứng dụng mang lại cho đời sống xã hội

Ứng dụng được coi là một trong những nỗ lực giúp cải thiện tình trạng kết hôn muộn và tỷ lệ sinh giảm đáng kể tại Iran. Nhất là trong những năm gần đây. Thông qua ứng dụng, các cặp đôi Hồi giáo sẽ được mai mối và tìm hiểu. Làm nền tảng đi đến hôn nhân hạnh phúc. Ứng dụng được pháp luật công nhận và bảo vệ. Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, tốc độ tăng dân số hàng năm của Iran đã giảm đều đặn. Từ 4,13% năm 1983 xuống 1,29% năm 2020. Đất nước này cũng đang phải vật lộn với tình trạng dân số già nhanh.

Lợi ích to lớn của ứng dụng mang lại cho đời sống xã hội

Giới chức Iran, trong đó có Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei, đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng chung của Iran. Bao gồm độ tuổi kết hôn gia tăng và tỷ lệ sinh giảm của quốc gia này. Vào tháng 3 năm nay, Quốc hội Iran đã thông qua dự luật về gia tăng dân số và hỗ trợ các gia đình. Trong đó đề nghị chính phủ hỗ trợ tài chính để khuyến khích giới trẻ kết hôn. Và mỗi cặp vợ chồng sinh từ 2 con trở lên. Cũng như hạn chế việc phá thai. Hội đồng Giám hộ Iran hiện đang xem xét thông qua dự luật này. Luật này đang chờ sự chấp thuận của Hội đồng Giám hộ. Cũng như cơ quan có nhiệm vụ kiểm tra xem dự luật có tương thích với luật Hồi giáo và hiến pháp hay không.

Cập nhật tại Công nghệ mới để tìm hiểu thêm các thông tin liên quan khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *