Du lịch Lạng Sơn – Cửa khẩu vùng biên giới

Du lịch Lạng Sơn – Cửa khẩu vùng biên giới

Lạng Sơn là miền biên giới của chúng ta. Trong suốt bề dày của lịch sử thì nó đã chứng kiến nhiều chiến công từ dân tộc chống giặc ngoại xâm. Thế nhưng nó cũng được biết tới như là vùng sơn thủy hữu tình. Đây là nơi mà bản sắc dân tộc được thể hiện đậm đà nhờ vào 7 dân tộc sinh sống. Trong số đó thì số lượng lớn là người Nùng và Tày. Đặc biệt tại Việt Nam thì Lạng Sơn là một trong số những địa phương hiếm hoi sẽ có tuyết rơi vào mùa đông. Hãy cùng với fottstra.com tìm hiểu chi tiết hơn ngay nhé.

Sơ lược về Lạng Sơn

Lạng Sơn là tỉnh miền núi thuộc vùng Đông Bắc. Sở hữu 2 cửa khẩu quốc tế; 2 cửa khẩu quốc gia và 7 cặp chợ biên giới. Cùng với đó, Lạng Sơn có đường sắt liên vận quốc tế. Di chuyển thuận lợi tới Hà Nội thậm chí là các tỉnh phía Nam trong cả nước và với Trung Quốc…

Sơ lược về Lạng Sơn

Xứ Lạng – miền biên giới xa xôi của Tổ quốc. Cũng là nơi đã chứng kiến bao chiến công hiển hách trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Từ đó mà có các địa danh lịch sử được gìn giữ và thu hút du khách ngày nay. Như là ải Mục Nam Quan, ải Chi Lăng, Thành nhà Mạc. Nền văn hoá Bắc Sơn, căn cứ Cách mạng Bắc Sơn cũng là các địa danh lịch sử. Chúng đã bao lần chứng kiến các trận đánh đuổi quân xâm lược trong suốt tiến trình dựng và giữ nước.

Thêm vào đó, xứ này khí hậu mát mẻ dễ chịu, sơn thủy hữu tình. Thiên nhiên đã ban tặng cho Lạng Sơn nhiều hang động, núi rừng tự nhiên và phong cảnh đẹp. Như là động Tam Thanh, động Nhị Thanh, núi nàng Tô Thị, khu du lịch Mẫu Sơn. Điều này rất phù hợp cho các chuyến nghỉ mát, an dưỡng.

Hướng dẫn di chuyển

Lạng Sơn cách Hà Nội 180km về hướng Đông Bắc. Và được nối với Hà Nội bằng con đường cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn. Để đảm bảo an toàn và sức khỏe bạn nên đi xe khách từ bến xe Mỹ Đình. Hoặc có dịch vụ xe 16 chỗ của các doanh nghiệp tư nhân có thể gọi điện và hẹn đến tận nhà. Đến Lạng Sơn, bạn nên sử dụng xe buýt hoặc xe ôm, taxi. Qua đó để đi đến các khu vực cần tham quan cũng như để đi ra các chợ vì vừa thuận tiện, giá lại rẻ. Từ TP.HCM, Cần Thơ hay Đà Nẵng bạn nên đi máy bay đến Hà Nội trước. Sau đó nối chuyến đi Lạng Sơn. Trong hành trình ghé tham quan Lạng Sơn bạn có thể kết hợp nối tuyến tham quan Cao Bằng, Bắc Kạn.

Thời điểm đẹp du lịch Lạng Sơn

Nếu bạn muốn ngắm tuyết rơi thì nên đến vào mùa đông (giữa tháng 1 – tháng 2). Chinh phục và săn những bức ảnh mùa vàng ở Thung Lũng Bắc Sơn thì nên đến vào mùa lúa chín (tháng 8 – 9). Lưu ý hạn chế đi vào tháng 7 – 8. Vì thường có mưa lớn kèm theo lũ quyét.

Thời điểm đẹp du lịch Lạng Sơn

Trải nghiệm những gì ở Lạng Sơn?

Ngay trong trung tâm thành phố Lạng Sơn bạn hãy ghé tham quan Động Tam Thanh – Chùa Tam Thanh, Động Nhị Thanh – Chùa Tam Giáo; núi Tô Thị; Ải Chi Lăng; Đền Kỳ Cùng; Thành Nhà Mạc; chùa Tiên – Giếng Tiên. Ngoài ra, nếu còn thời gian bạn hãy ghé thăm khu du lịch Mẫu Sơn. Cách trung tâm Lạng Sơn 30km. Chinh phục đỉnh vào mùa đông bạn có thể bắt gặp tuyết rơi. Hãy đến Bắc Sơn để ngắm toàn cảnh thung lũng tuyệt đẹp vào mùa lúa chín. Và có thể tham quan bảo tàng khởi nghĩa Bắc Sơn nữa.

Một số lễ hội độc đáo

Lạng Sơn có trên 300 lễ hội dân gian. Với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Trong đó có một số lễ hội tiêu biểu như Lễ hội Bủng Kham. Dược tổ chức vào mùng 4 tháng giêng âm lịch hàng năm ở thôn Nà Phái, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định. Tương truyền, Bủng Kham là nơi vui chơi giải trí của thần tiên. Lễ hội Lồng Tồng cũng được tổ chức vào ngày 4 tháng giêng âm lịch hàng năm. Một trong những lễ hội lớn nhất vùng với nghi lễ tín ngưỡng cầu thành hoàng và thần nông.

Lễ hội Pác Mòng: được tổ chức vào ngày 5 tháng giêng âm lịch hàng năm với quy mô lớn ở thành phố Lạng Sơn. Đình Pác Mòng thờ vua Đinh Tiên Hoàng và các tướng lĩnh nhà Đinh đã từng lên đánh giặc phương Bắc và dẹp loạn biên giới thời xưa. Hay Lễ hội Nàng Hai: được tổ chức vào ngày 4 tháng 2 âm lịch hàng năm ở bản Nà Cạo, xã Chí Minh để cầu khấn các nàng tiên phù hộ cho một năm mưa thuận gió hòa, cầu cho mùa màng tươi tốt bội thu, cuộc sống yên vui.

Dịch vụ lưu trú và ẩm thực

Lạng Sơn tuy không nhiều khách sạn nhưng cũng có các khách sạn hợp túi tiền để bạn lựa chọn như Nhà khách Đoàn KT – QP 338, Kim Sơn và Hoa Biển 2 sao, hay các khách sạn Vis Boutique và Tân Thanh 3 sao cũng được đánh giá rất tốt. Lưu ý nếu đi vào mùa đông để ngắm tuyết rơi thì bạn nên đặt phòng sớm.

Dịch vụ lưu trú và ẩm thực

Những món ăn đặc sản của Lạng Sơn bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm như bánh áp chao (cuối năm vào tháng 11 – đến tháng 2 được xem là mùa của bánh áp chao), phở chua (vì có tính hàn nên được ưu chuộng vào mùa thu và hè), bánh cuốn trứng, bánh cao sằng, phở vịt quay, nem nướng Hữu Lũng.

Quà tặng cùng một số lưu ý

Đến thăm Lạng Sơn, ngoài việc được ngắm cảnh đẹp, thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương, bạn còn có thể mang những món ngon xứ Lạng về làm quà như na Chi Lăng (cuối thang 1 – đầu tháng 8 âm lịch), nem nướng Hữu Lũng, hồng Bảo Lân, quýt Bắc Sơn, rượu, đào Mẫu Sơn (mùa hè). Ngoài ra, nếu bạn muốn mua các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc thì có thể ghé chợ Đông Kinh hay chợ đêm Kỳ Lừa ngay trung tâm thành phố.

Đến Lạng Sơn bạn nên chọn các khách sạn ngay trung tâm thành phố, trách chọn khách sạng gần biên giới vừa ít tiện nghi lại không an toàn. Khi mua sắm tại các chợ ở Lạng Sơn bạn nên mặc cả mạnh miệng từ 50 – 70% nếu không sẽ bị hớ rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *