Tỷ lệ ĐT Việt Nam xếp cuối bảng B vòng loại World Cup lên đến 48,29%

Tỷ lệ ĐT Việt Nam xếp cuối bảng B vòng loại World Cup lên đến 48,29%

Việc ĐT Việt Nam dành được vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 được xem là một trong những sự kiện gây xôn xao trong làng bóng đá. Đây được xem là niềm tự hào cho bóng đá Việt. Tuy nhiên thực tế theo nhiều chuyên gia đánh giá thì tuyển Việt Nam rơi vào bảng B khá nhẹ. Nhưng cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam thì không mấy khả quan. Thậm chí truyền thông nhiều nước còn nhìn nhận Việt Nam không được đánh giá cao trong bảng đấu này. Nếu không muốn nói là “quân tốt” để các đội bóng khác kiếm điểm.

Siêu máy tính dự đoán ĐT Việt Nam xếp cuối bảng tại vòng loại World Cup

Siêu máy tính của trang Football Ranking đã dự đoán ĐT Việt Nam có nguy cơ cao xếp cuối bảng B; vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á với tỷ lệ lên đến 48,29%.

Trang Football Ranking đã dựa theo những tính toán giả lập để dự đoán kết quả của các đội bóng tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Kết quả này dựa trên 10.000 lần mô phỏng, với những phép tính khá phức tạp. Trong đó, siêu máy tính đã đưa ra dự đoán về tỷ lệ giành các vị trí của 12 đội bóng tham dự.

Choáng với cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup

Theo đó ở bảng B, ĐT Việt Nam có nguy cơ cao xếp cuối bảng với tỷ lệ lên đến 48,29%. Tỷ lệ nguy cơ của Trung Quốc là 22,03% và Oman là 22,29%. Ba đội bóng thuộc nhóm hạt giống gồm Nhật Bản có tỷ lệ 0.28%; Australia (0.63%) và Saudi Arabia (6,51%).

Trang Football Ranking cũng dự đoán khả năng thầy trò HLV Park Hang Seo xếp đầu bảng là 0,31% (Trung Quốc là 1,71% và Oman là 1,64%). Khả năng đội bóng của HLV Park Hang Seo xếp thứ 2 là 1,97%. Ngoài ra thứ 3 là 6,5%, thứ 4 là 15,5%, thứ 5 là 27,46%.

Ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam nằm chung bảng với những đối thủ rất mạnh. Cụ thể là ĐT Nhật Bản, Australia; Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.

Cơ hội nâng cao trình độ cho ĐT Việt Nam

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – khu vực châu Á đã đưa đội tuyển bóng đá nam Việt Nam rơi vào bảng B “tử thần”. Khi cùng bảng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Dù có thể sẽ gặp rất nhiều thách thức. Song đây là cơ hội để đội tuyển Việt Nam nâng cao trình độ chuyên môn. Vì lần đầu được thi đấu với các đội bóng hàng đầu châu lục.

Thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ đối đầu với 3 trong số các “ông lớn” của bóng đá châu Á. Cụ thể là Nhật Bản; Australia và Saudi Arabia. Ngoài ra còn 2 đội ở nhóm có trình độ khá là Trung Quốc và Oman.

Siêu máy tính dự đoán ĐT Việt Nam xếp cuối bảng vòng loại World Cup

Muốn có cơ hội dự vòng chung kết World Cup 2022, ít nhất đội tuyển Việt Nam phải xếp thứ 3 chung cuộc ở bảng đấu này (để giành vé vớt). Đây là thử thách rất khó. Vì Nhật Bản, Australia; Saudi Arabia là những đội bóng mạnh nhất bảng B. Dĩ nhiên không hề dễ để “những chiến binh Sao vàng” cạnh tranh một trong 3 vị trí dẫn đầu bảng đấu với các đội này.

Theo huấn luyện viên Park Hang-seo, sẽ rất khó khăn cho đội nhà. Khi các đội tuyển lọt vào vòng loại thứ ba đều có kỹ, chiến thuật và tinh thần chiến đấu rất cao. Do vậy, các cầu thủ Việt Nam cần phải có thể lực tốt hơn; tinh thần thi đấu tốt hơn nữa. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để Việt Nam có thể học hỏi. Đặc biệt là để cải thiện trình độ của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *