Tiền vệ Tuyết Dung tin tưởng ĐT nữ Việt Nam sẽ vào VCK Asian Cup

Tiền vệ Tuyết Dung tin tưởng ĐT nữ Việt Nam sẽ vào VCK Asian Cup

Hiện nay tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung là một trong những cầu thủ sáng giá nhất của ĐT nữ Việt Nam. Cô là người đã nhận Quả bóng vàng Việt Nam 2018. Đồng thời được người hâm mộ thán phục bởi tài năng và những đường truyền kỹ thuật trên sân bóng. Cô nàng tiền vệ cá tính và các đồng đội đang trải qua giai đoạn tập huấn để chuẩn bị cho VCK Asian Cup 2022. Trước khi bắt đầu chinh chiến đấu trường bóng đá quốc tế này, Tuyết Dung đã có những chia sẻ và nhận định về khả năng của tuyển nữ Việt Nam tại VCK Asian Cup 2022.

Tiền vệ Tuyết Dung chia sẻ cảm nghĩ trước VCK Asian Cup

ĐT nữ Việt Nam chỉ phải cùng bảng với Tajikistan, Afghanistan và Maldives. Cho nên tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung tin tưởng vào khả năng ĐT nữ Việt Nam vào VCK Asian Cup nữ 2022.

Hôm nay (18/7), ĐT nữ Việt Nam bước vào ngày tập luyện đầu tiên chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022. Lực lượng của ĐT nữ Việt Nam có 34 cầu thủ. Trong đó, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung được phân làm đội phó. Chia sẻ trên trang chủ VFF, Tuyết Dung nói: “Bản thân Dung và các cầu thủ khác trong những tháng ảnh hưởng bởi dịch Covid vẫn duy trì tập luyện ở câu lạc bộ. Cụ thể gồm tập duy trì thể lực và chuyên môn. Dịp tập trung đội tuyển lần này; toàn đội đã có sự tích lũy từ trước đó nên vẫn khá ổn”.

Tiền vệ Tuyết Dung lọt Top 100 phụ nữ tiêu biểu toàn cầu

Cô nói thêm: “Khi tôi tập luyện ở CLB Phong Phú Hà Nam, phải hạn chế tiếp xúc. Khi lên tập trung ở đội tuyển cũng không có “quân xanh”, điều đó hạn chế rất nhiều. Nhưng tôi nghĩ toàn đội sẽ tập trung chuẩn bị quyết tâm cao nhất cho vòng loại lần này rất quan trọng.

Dung nghĩ vòng loại này, đội tuyển nữ Việt Nam có khả năng cao lọt vào vòng chung. Nhưng cũng không vì thế mà toàn đội chủ quan. Dung và toàn đội sẽ tôn trọng đối thủ và giải quyết từng trận đấu một. Ở lần tập trung này có nhiều cầu thủ trẻ. Tuy là một cầu thủ đã thi đấu nhiều năm, Dung muốn các chị em trong đội luôn bảo ban các cầu thủ trẻ tuổi, hướng đến mục tiêu cao nhất. Từ cầu thủ lớn tuổi đến trẻ tuổi đều gắn kết, hòa chung một tiếng nói. Như vậy mới đạt được thành tích tốt nhất tại giải lần này”.

ĐT nữ Việt Nam đặt mục tiêu ngôi nhất bảng đấu

Năm 2021 là năm quan trọng của bóng đá nữ Việt Nam với sự kiện vòng loại Asian Cup nữ 2022. Đồng thời cũng là vòng loại World Cup bóng đá nữ 2023. Theo đó, huấn luyện viên Mai Đức Chung vừa công bố danh sách 34 cầu thủ hội quân; nhằm hướng đến sự chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới.

10 sự thật thú vị về nữ tiền vệ Tuyết Dung

Nói về mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam, vị lãnh đạo VFF chia sẻ: “Mục tiêu của đội tuyển nữ là giành vị trí nhất bảng. Qua đó để có mặt ở vòng chung kết nữ Châu Á. Cũng như phấn đấu cạnh tranh suất tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023.

Vòng loại Asian Cup 2022, diễn ra từ 11-25/9 tại Tajikistan. Mục tiêu của ĐT nữ Việt Nam là ngôi nhất bảng đấu của mình; với các đối thủ dưới tầm như Tajikistan, Afghanistan và Maldives. Mục đích để qua đó giành vé dự VCK Asian Cup 2022.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cùng các học trò đã hội quân vào ngày 17.7. Toàn đội sẽ được kiểm tra sức khoẻ, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Sau đó cả đội sẽ có buổi tập đầu tiên trong buổi chiều cùng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *