Tiến Minh có thể chạm trán cùng VĐV gốc Việt tại Olympic 2021

Tiến Minh có thể chạm trán cùng VĐV gốc Việt tại Olympic 2021

Tiến Minh hiện đang là tay vợt nam số 1 Việt Nam đạt cột mốc lịch sử trong làng cầu lông nước nhà. Bởi vì đây là lần thứ 4 “Người không tuổi” tham dự giải đấu thể thao Olympic. Tuy đã bước sang tuổi 38, nếu so với các vận động viên nước khác thì tuyển thủ Việt Nam có phần già dặn hơn. Nhưng cũng vì thế mà người hâm mộ càng tin vào kinh nghiệm và tài năng của anh. Hai yếu tố sẽ giúp thể thao nước nhà đạt được vinh quang. Điều thú vị là tại Olympic 2021 cũng có một VĐV gốc Việt thi đấu dưới màu áo Ireland. Vì thế người hâm mộ càng mong chờ màn chạm trán giữa hai vận động viên này.

VĐV gốc Việt có cơ hội so tài cùng Tiến Minh

Theo thể thức thi đấu được công bố, đơn nam chia làm 14 bảng. Mỗi bảng 3 tay vợt đấu vòng tròn. Tay vợt trẻ Nhật Nguyễn sẽ thi đấu cho đoàn thể thao Ireland tại Olympic 2021. Có thể anh sẽ đối đầu với tuyển thủ số 1 Việt Nam ở bộ môn cầu lông. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự bộ môn cầu lông tại Olympic 2021 với 2 đại diện là Nguyễn Tiến Minh ở nội dung đơn nam; và Nguyễn Thùy Linh ở nội dung đơn nữ. Đáng chú ý, “tay vợt số 1 Việt Nam” Tiến Minh có thể chạm trán VĐV gốc Việt ở hạng mục thi đấu của mình.

Tay vợt gốc Việt đó là Nhật Nguyễn (21 tuổi). Anh lần đầu đại diện đoàn thể thao Ireland tham gia nội dung cầu lông đơn nam tại Olympic 2021. Đồng thời anh được kỳ vọng tạo bất ngờ khi lần đầu tiên góp mặt ở Thế vận hội. Tại Olympic 2021, Nhật Nguyễn xếp hạng 54 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới. Hạng anh hơn cả tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh (hạng 60). Kết quả bốc thăm đưa anh vào bảng F. Anh cùng hạt giống số 10 Wang Tzu Wei (Đài Loan; hạng 10) và Niluka Karunaratne (Sri Lanka, hạng 117).

Bốc thăm Olympic Tokyo: Tiến Minh, Thùy Linh ra ngõ gặp núi

Nếu cả Nhật Nguyễn và Tiến Minh có thể tiến sâu tại nội dung đơn nam cầu lông Olympic 2021. Hai tay vợt này có thể chạm trán nhau trong trận đấu rất đáng chú ý với người hâm mộ Việt Nam.

Vận động viên gốc Việt này sinh ra ở Hà Nội, sau đó đi định cư. Anh nhập tịch Ireland rồi theo đuổi đam mê cầu lông với đỉnh cao là ngôi vô địch U17 châu Âu năm 2016. Sau đó vô địch Ireland và dần khẳng định tên tuổi trong làng cầu lông thế giới.

Tiến Minh và Thùy Linh đều rơi vào bảng đấu khó tại Olympic 2021

Sau một năm hoãn do COVID-19, các ngôi sao cầu lông số 1 VN Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh chuẩn bị bước vào đấu trường Olympic đầy chông gai. Thách thức lớn chờ đợi 2 đại diện của cầu lông Việt Nam ở Olympic Tokyo (Nhật Bản) khi Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa công bố kết quả bốc thăm. Các đại diện VN Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh đều rơi vào những bảng siêu nặng. Cho nên mục tiêu có lẽ là giành ít nhất 1 chiến thắng.

Chờ mong 1 chiến thắng cho Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh

Môn cầu lông ở Olympic Tokyo có tổng cộng 5 nội dung. Cụ thể bao gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ. Tuyển thủ tranh tài từ ngày 24.7 đến ngày 2.8. Hiện Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh tích cực tập luyện. Mục tiêu chính để có điểm rơi phong độ tốt khi vào giải.

Các nội dung thi đấu môn cầu lông tại Olympic 2021 sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 24/7 tới. Tay vợt Nguyễn Thùy Linh của Việt Nam sẽ ra quân với trận đánh với Qi Xuefei của Pháp ở nội dung đơn nữ. Trong khi Nguyễn Tiến Minh sẽ chạm trán Ander Antonsen của Đan Mạch ở nội dung đơn nam vào ngày 25/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *