Thực hư thông tin thủ môn Filip Nguyễn chưa có quốc tịch Việt Nam

Thực hư thông tin thủ môn Filip Nguyễn chưa có quốc tịch Việt Nam

Thông tin Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam luôn là vấn đề được rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt quan tâm. Thực tế tuy anh chưa bao giờ thi đấu trong màu áo tuyển Việt Nam. Nhưng với báo chí thì thủ môn này là một tiềm năng lớn mà tuyển Việt Nam đang cần ở đấu trường vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Vì thế trong thời gian qua những thông tin về thủ môn này luôn khiến giới mộ điệu xôn xao. Nhất là câu chuyện nhập tịch Việt Nam, bởi vì ai cũng có thể hiểu đây là yếu tố hàng đầu để Filip Nguyễn có thể thi đấu trong màu áo tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Filip Nguyễn chưa có quốc tịch Việt Nam

Thủ môn Filip Nguyễn chưa được cấp quốc tịch Việt Nam như nhiều thông tin đưa ra trước đó. Cách đây 1 ngày, Transfermarkt đã điền 2 quốc tịch Việt Nam và CH Czech cho Filip Nguyễn. Điều đó khiến cho cộng đồng mạng và truyền thông Việt Nam trải qua một phen mừng hụt. Bởi theo tìm hiểu của phóng viên, gia đình của Filip Nguyễn hiện cũng chưa nhận được bất cứ thông tin gì về việc anh được xác nhận nhập tịch.

Ở một khía cạnh khác theo một tờ báo uy tín của Việt Nam trích dẫn chia sẻ của lãnh đạo Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực (Bộ Tư pháp) cho biết: Theo Luật Quốc tịch, người xin nhập quốc tịch Việt Nam phải nộp hồ sơ cho Sở Tư pháp, nơi cư trú. Trong khi Filip Nguyễn chưa bao giờ cư trú ở Việt Nam. Đây là khó khăn lớn nhất trong việc xem xét chấp thuận cho cầu thủ này nhập tịch.

Vì sao Filip Nguyễn vẫn chưa có quốc tịch Việt Nam?

Luật hiện hành không có quy định cho phép Bộ Tư pháp hay Bộ Ngoại giao (cơ quan đại diện) nhận hồ sơ xin nhập quốc tịch. Ngoài ra, người xin nhập quốc tịch Việt Nam phải có Thẻ thường trú tại Việt Nam do cơ quan công an cấp. Theo quy định đó, cầu thủ Filip Nguyễn không đáp ứng được điều kiện này. Cho nên từ năm 2017 đã bị Bộ Tư pháp trả lại hồ sơ.

Một thông tin đáng chú ý là VFF cũng đã liên hệ hỏi về thủ tục và đã được Cục Hộ tịch; Quốc tịch, Chứng thực (Bộ Tư pháp) hướng dẫn. Nhưng suốt 1 năm qua cho đến nay thì không thấy thông tin gì nữa.

HLV Park Hang-seo có còn quan tâm đến thủ môn này?

Cũng liên quan đến một thủ môn Việt kiều khác là Đặng Văn Lâm. Trong trận hoà 3-3 của Cerezo Osaka và FC Tokyo tại vòng 21 J.League 1. Văn Lâm đã không được đăng ký thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *