Quách Thị Lan được kỳ vọng sẽ đạt vinh quang tại Olympic Tokyo 2021

Quách Thị Lan được kỳ vọng sẽ đạt vinh quang tại Olympic Tokyo 2021

Quách Thị Lan đang được xem là “Cô gái vàng” trong làng điền kinh của cả Châu Á. Cô là VĐV điền kinh Việt Nam có thể sẽ tiến được vào bán kết Olympic. Chính vì vậy hành trình chinh phục vinh quang của VĐV này tại Olympic Tokyo 2021 đang rất được dư luận quan tâm. Thậm chí có thể nói không chỉ cổ động viên nước nhà, mà người hâm mộ Châu Á cũng đang rất chú ý đến VĐV này. Chân chạy Thanh Hoá còn là VĐV điền kinh duy nhất đại diện cho Việt Nam thi đấu tại Olympic Tokyo 2021.

Quách Thị Lan – niềm tự hào châu Á

Đang là đương kim vô địch châu Á; cho nên Quách Thị Lan được kỳ vọng sẽ làm nên chuyện ở đấu trường Olympic Tokyo 2021. Chính vì thế mà “cô gái vàng” của Việt Nam đang được đặt rất nhiều kỳ vọng. Đồng thời là niềm tự hào của châu lục ở kỳ Thế vận hội lần này.

Mặc dù đang là ĐKVĐ ASIAD, tuy nhiên, Quách Thị Lan lại đến với Olympic Tokyo 2021 bằng đường đặc cách. Do châu Á chỉ đoạt được 3 trên tổng số 47 HCV ở kỳ Thế vận hội gần nhất trên đất Brazil.

Olympic Tokyo 2020: Quách Thị Lan - niềm tự hào châu Á

Với thể trạng vốn dĩ của người châu Á; vận động viên gốc Thanh Hóa rất khó có thể lọt vào chung kết khi ở OLYMPIC RIO cách đây 5 năm. Vì thành tích để tranh huy chương là 54,99 giây. Trong khi đó, kỷ lục cá nhân mà Quách Thị Lan đạt được là 55,30 giây.

Tuy nhiên, tấm vé vào bán kết hoàn toàn có thể nằm trong tầm tay của đại diện Việt Nam. Mốc thành tích để vào bán kết ở OLYMPIC 2016 là 56,61 giây. Trong khi đó thành tích trung bình của Quách Thị Lan ở ba giải chạy gần nhất là 55,78 giây.

Lần gần nhất châu Á có được một vận động viên vào được chung kết 400m rào nữ đã diễn ra cách đây 37 năm. Trong khi đó, Quách Lan đang có cơ hội lớn để đại diện châu Á vào đến bán kết Olympic Tokyo 2021; sau thành tích của Satomi Kubokura (Nhật Bản) vào năm 2008. Vòng loại 400m rào nữ của Quách Thị Lan sẽ diễn ra vào ngày 31/7 tới đây.

Quách Thị Lan vinh dự cầm cờ Tổ Quốc tại Lễ khai mạc Olympic 2021

Trước đó, Lan cùng với kình ngư Huy Hoàng được giao nhiệm vụ cầm cờ cho đoàn Việt Nam tại Lễ khai mạc OLYMPIC 2021. Theo kế hoạch, 24/43 thành viên của đoàn Thể thao Việt Nam sẽ dự buổi lễ trang trọng mở màn Thế vận hội đặc biệt. Thông tin từ ban tổ chức, do dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Cho nên số lượng các đoàn cũng sẽ hạn chế hơn so với các kỳ Thế vận hội trước.

Quách Thị Lan vinh dự cầm cờ Tổ Quốc tại Lễ khai mạc Olympic 2021

Tổng cộng sẽ có 24/43 thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia Lễ khai mạc. Do thời gian tham gia diễu hành tại Lễ khai mạc mất khá nhiều thời gian. Khoảng 7 tiếng, từ quá trình chuẩn bị đến khi kết thúc. Cho nên nhiều HLV sẽ tham dự lễ diễu hành thay. Chủ yếu để các VĐV nghỉ ngơi, trước các cuộc tranh tài lớn.

Tham gia Lễ khai mạc Thế vận hội lần này; Đoàn Thể thao Việt Nam do Trưởng đoàn Trần Đức Phấn dẫn đầu. Được lựa chọn để cầm cờ Tổ quốc ở kỳ Thế vận hội lần này là Nguyễn Huy Hoàng (Bơi) và Quách Thị Lan (Điền kinh). Đây là 2 VĐV xuất sắc của thể thao Việt Nam. Đồng thời đây cũng là lần đầu tiên hai vận động viên được tranh tài tại Olympic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *