Nữ đô cử tạ Hoàng Thị Duyên được đặt rất nhiều kỳ vọng ở Olympic 2021

Nữ đô cử tạ Hoàng Thị Duyên được đặt rất nhiều kỳ vọng ở Olympic 2021

Hoàng Thị Duyên là một trong số hiếm những vận động viên người dân tộc Giáy. Nhưng đã đạt được những thành tích thi đấu ấn tượng cho thể thao Việt Nam. Chính vì thế khi tham dự Olympic Tokyo 2021, cô nàng này đang trở thành niềm hy vọng của thể thao nước nhà. Vì theo đánh giá khách quan thì nếu thi đấu đúng phong độ. Khả năng Duyên đạt được huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam là rất lớn. Bởi vì những năm gần đây, thành tích cô đạt được quả thật là rất đáng để công chúng nể phục.

Hoàng Thị Duyên – niềm hy vọng giành huy chương của đoàn thể thao Việt Nam

Đội tuyển cử tạ Việt Nam sẽ chỉ còn 2 tuyển thủ (1 nam, 1 nữ) dự Olympic Tokyo 2020. Nhưng có thể thấy các lực sĩ vẫn là nhóm VĐV có triển vọng giành huy chương cho chúng ta ở Thế vận hội năm nay.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2021 với 18 vận động viên tranh tài ở 11 bộ môn. Cụ thể bao gồm: Bơi, bắn súng, cầu lông, cử tạ; thể dục dụng cụ, boxing, Judo, Taekwondo; rowing, bắn cung, điền kinh. Trong số đó, nữ đô cử Hoàng Thị Duyên được đặt rất nhiều kỳ vọng.

Hoàng Thị Duyên được lựa chọn tham dự Olympic Tokyo 2021

Dù khó khăn nhưng không phải không có cơ hội để VĐV cử tạ Hoàng Thị Duyên. Cô là niềm hy vọng giành huy chương của đoàn thể thao Việt Nam hoàn thành mục tiêu. Vài năm trở lại đây, Hoàng Thị Duyên liên tục gặt hái thành công tại các giải cử tạ trong nước và quốc tế. Trình độ, đẳng cấp đã được khẳng định, người hâm mộ thể thao Lào Cai nói riêng; Việt Nam nói chung đang tràn đầy niềm tin cô gái người dân tộc Giáy sẽ tỏa sáng. Đặc biệt là gặt hái thành công tại đấu trường Olympic Tokyo 2020.

Hoàng Thị Duyên sẽ tranh tài ở hạng cân 59kg nữ. Theo danh sách các vận động viên mà Liên đoàn Cử tạ thế giới mới công bố. Qua đó có thể nhận định; và đưa ra những đánh giá về các đối thủ của nữ lực sĩ sinh năm 1996 ở Olympic 2021.

Cơ hội giành huy chương cho Hoàng Thị Duyên

Trong 14 VĐV tranh tài ở hạng 59kg nữ, tấm HCV khó thoát khỏi tay nữ lực sĩ Kou Hsing-chun của Đài Loan. Khi nữ VĐV này có đẳng cấp đã được khẳng định và bỏ xa các đối thủ. Cho nên VĐV Việt Nam sẽ cố gắng giành 2 thành tích huy chương còn lại.

Với mức tổng cử 223kg, Hoàng Thị Duyên xếp hạng 7 ở nội dung 59kg nữ. Song lại có thành tích tốt thứ 3 trong nhóm các VĐV dự Olympic 2021. Theo đó, cơ hội giành huy chương cho Hoàng Thị Duyên là có cơ sở. Vì những đối thủ cạnh tranh của cô đều không tham dự; do những lý do khác nhau.

Trong BXH thành tích các nhân, 3 VĐV của Trung Quốc xếp trên Hoàng Thị Duyên (hạng 7) là Chen Guiming (hạng 3). Ngoài ra còn Lou Xiaomin (hạng 4) và Li Yajun (hạng 6) không thi đấu ở hạng 59kg.

Hoàng Thị Duyên cử tạ sáng cửa giành huy chương Olympic?

Bên cạnh đó, những đối thủ bám đuổi Hoàng Thị Duyên là bộ đôi của Colombia Rosive Andrea (hạng 8); và Maria Camila (hạng 9) đã bị cấm thi đấu. Với lý do vì án phạt doping. Như vậy, Hoàng Thị Duyên chỉ còn lại 2 đối thủ chính là Andoh Mikiko của chủ nhà Nhật Bản (hơn cô 2kg). Sau đó là VĐV người Ecuador Escobar Guerrero (kém cô 3kg).

Chia sẻ ở buổi lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam, nữ đô cử tạ khẳng định mình có thể cạnh tranh Huy chương; nếu thi đấu đúng phong độ: “Đến với đấu trường Olympic, mục tiêu của bản thân đặt ra là chỉ biết cố gắng, nỗ lực hết mình. Đặc biệt với tinh thần quyết chiến khi lên sàn thi đấu. Nếu làm tốt những gì bản thân cùng BHL đặt ra, tôi tin mình sẽ có cơ hội tranh chấp huy chương”, nữ đô cử quê Lào Cai bày tỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *