Nguyễn Tiến Minh rơi vào bảng đấu khó tại Olympic Tokyo 2021

Nguyễn Tiến Minh rơi vào bảng đấu khó tại Olympic Tokyo 2021

Sau thời gian tạm hoãn vì dịch bệnh Covid – 19, Olympic Tokyo 2021 đã chính thức khai mạc. Đây được xem là đấu trường thể thao danh giá mà bất kỳ tuyển thủ nào cũng mong muốn được tham dự. Tuy nhiên thể thao Việt Nam đang có cột mốc lịch sử, khi “Người không tuổi” Nguyễn Tiến Minh đã trở thành vận động viên Việt Nam đầu tiên tham dự đến 4 kỳ Olympic. Tuy năm nay anh đã bước sang tuổi 38. Nhưng phong độ và tài năng của anh là điều không ai có thể phủ nhận. Vì thế người hâm mộ nước nhà đang rất hy vọng vào kết quả anh sẽ đạt được tại Olympic Tokyo 2021.

Nguyễn Tiến Minh nằm cùng bảng với tay vợt hạng 3 thế giới

Ở tuổi 38, Nguyễn Tiến Minh vẫn đại diện cầu lông Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020. Đây đã là kỳ thế vận hội thứ 4 liên tiếp mà tay vợt người TP HCM tham dự. Một kỷ lục mà không một vận động viên (VĐV) thể thao Việt Nam nào đạt được cho đến lúc này.

Kết quả bốc thăm mới đây đưa Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh vào các bảng đấu rất khó môn cầu lông tại Olympic Tokyo 2021. Mới đây Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF) đã công bố kết quả bốc thăm chia bảng cho các nội dung thi đấu tại Olympic Tokyo. Ở nội dung đơn nam, Nguyễn Tiến Minh (hạng 60 thế giới) nằm tại bảng L. Anh nằm cùng bảng với tay vợt hạng 3 thế giới Anders Antonsen; và Ade Resky Dwicahyo (Azerbaijan).

Nguyễn Tiến Minh vẫn 'cháy' ở tuổi 38

Antonsen là cái tên không hề xa lạ với Tiến Minh. Khi tay vợt số 1 của cầu lông Việt Nam từng để thua VĐV người Đan Mạch khá sít sao với cách biệt 16-21 và 18-21 tại vòng 32 giải vô địch thế giới 2018.

Với chiều cao 1m83 cùng sự tiến bộ mạnh mẽ trong những năm gần đây. Tay vợt mới 24 tuổi chắc chắn sẽ còn gây ra cho Tiến Minh nhiều khó khăn trong lần tái ngộ này. Đối thủ còn lại của lão tướng 38 tuổi là Dwicahyo. Cầu thủ năm nay 23 tuổi và đang xếp hạng 80 thế giới.

Nguyễn Thùy Linh rơi vào bảng đấu rất khó

Trong khi đó ở nội dung đơn nữ, Nguyễn Thùy Linh (hạng 49 thế giới) nằm tại bảng P. Bảng đấu duy nhất có 4 VĐV tại Olympic lần này. Đối thủ đáng gờm nhất của Thùy Linh trong bảng này là nữ tay vợt số 1 thế giới người Đài Loan (Trung Quốc) Tai Tzu Ying. Hai cái tên còn lại là Qi Xuefei (Pháp, hạng 41 thế giới) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ, hạng 46 thế giới). Theo thể thức của môn cầu lông nội dung đơn nữ; 4 VĐV sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Người có điểm số cao nhất sẽ bước vào vòng đấu loại trực tiếp.

Ở trận ra quân ngày 24-7, Thùy Linh sẽ gặp Qi Xuefei. Đây là cơ hội cho cô gái VN tìm chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp ở đấu trường Olympic.

"Người không tuổi" Nguyễn Tiến Minh

Với kết quả chia bảng này, hai tay vợt Việt Nam được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tranh chấp suất đi tiếp. Vì chỉ có duy nhất một suất cho tay vợt đứng đầu mỗi bảng. Nhất là khi trong thời gian qua, Tiến Minh và Thùy Linh đều gặp nhiều khó khăn trong việc tập luyện. Cũng như họ không được thi đấu quốc tế do dịch Covid-19.

Bộ môn cầu lông tại Olympic Tokyo 2021 sẽ chính thức bắt đầu thi đấu từ ngày 24/7. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo sẽ làm lễ xuất quân vào ngày 13/7. Sau đó bắt dầu lên đường sang Nhật Bản vào ngày 18/7. Thể thao Việt Nam có 18 VĐV; tranh tài ở 11 môn và 20 nội dung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *