Nguyên nhân vì sao các CLB không muốn dời lịch đấu V.League 2021

Nguyên nhân vì sao các CLB không muốn dời lịch đấu V.League 2021

Thực tế bất kì một CLB nào hay chỉ là người hâm mộ đều hiểu rõ nguyên nhân vì sao V.League 2021 đang phải tạm hoãn. Đây quả là trường hợp khiến tất cả đội bóng trong nước đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên do tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến quá phức tạp. Việc tổ chức lịch thi đấu tiếp trong các tháng còn lại của năm 2021 là không khả quan. Chính vì thế Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vừa đưa ra thăm dò ý kiến các CLB về việc dời lịch đấu V.League 2021 sang năm 2022.

Nhiều CLB gửi ý kiến về kế hoạch thi đấu V.League 2021

Mới đây các CLB đã gửi ý kiến về kế hoạch đưa V.League 2021 trở lại. Theo đó, có nhiều ý kiến cho rằng không nên đưa mùa giải này vắt sang năm 2022.

Hồi đầu tuần nay, VPF đã gửi văn bản đến các CLB để lấy ý kiến về kế hoạch tổ chức V.League 2021. Đây là động thái tiếp theo sau khi HĐQT công ty VPF họp bàn để đưa ra những phương hướng, từ đó các CLB có ý kiến. Đến trưa ngày hôm nay (23/7) cũng là thời hạn cuối cùng các CLB gửi ý kiến về VPF. Theo tổng hợp có 3 đội bóng không có ý kiến là Viettel, Hà Nội và TP.HCM.

Vì sao VPF muốn dời V-League 2021 sang năm 2022?

Trong khi đó, HL Hà Tĩnh, Nam Định, Bình Định, Thanh Hoá, SLNA, HAGL, B.BD, Sài Gòn FC, Hải Phòng, SHB.ĐN mong muốn mùa giải được kết thúc trong năm 2021. Còn Than.QN đưa ra ý kiến đồng ý phương án dời mùa giải đến đầu năm 2022. Về cơ bản, các đội bóng đều thể hiện những khó khăn về tài chính lẫn chuyên môn nếu như mùa giải kéo dài.

Đại diện Thanh Hóa FC cho biết: “Chúng tôi rất hiểu rằng giai đoạn này để tổ chức bóng đá là điều tương đối khó. Nhưng từ nay đến hết năm 2021 vẫn còn hơn 6 tháng nữa. Tất nhiên, còn lịch thi đấu của ĐTQG nữa. Chúng ta sẽ cùng bàn thảo để đưa ra được giải pháp tốt nhất hài hoà giữa giải đấu quốc nội và kế hoạch ĐTQG cũng như tình hình dịch bệnh”.

Về mặt quy trình, sau khi các CLB có ý kiến, VPF sẽ tổng hợp lại để chuyển đến VFF. Sau đó tại cuộc họp của BCH VFF sẽ được bàn thảo trước khi đi đến quyết định cuối cùng.

Vì sao các CLB không muốn kéo dài V.League 2021?

Các đội bóng cho rằng việc kéo dài mùa giải sang năm 2022 sẽ kéo theo nhiều ảnh hưởng về quỹ lương. Đặc biệt là quá trình chuẩn bị về mặt chuyên môn của các CLB. “Nghỉ quá lâu sẽ khiến cho thể trạng cầu thủ bị ảnh hưởng, khó có được phong độ cao khi thi đấu trở lại. Tất nhiên, tháng 8 tới dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Nhưng nếu sau thời điểm đó mà mọi thứ ổn định vẫn có thể cho giải đấu trở lại. Mong muốn của đội chúng tôi là mình kết hợp hài hoà giữa nhiều yếu tố. Hoặc có thể áp dụng những quy định về cách tổ chức bóng đá như AFC áp dụng.

Ai hưởng lợi khi các trận đấu ở V-League 2021 bị hoãn?

Có quá nhiều khó khăn đang thử thách lòng kiên nhẫn và quyết tâm của những người làm bóng đá. Trước tiên, phải khẳng định một thực tế là việc V.League sớm trở lại là vô cùng khó khăn. Chúng ta không còn đủ thời gian khi đại dịch đang leo thang trên khắp cả nước. Việc di chuyển là bất khả và công tác tổ chức không được phép diễn ra. Bên cạnh đó, bóng đá Việt Nam cũng phải giải quyết hài hòa quyền lợi của đội tuyển. Khi ĐT Việt Nam có cơ hội rất lớn đi vào lịch sử tại vòng loại World Cup.

Tất nhiên, ở Việt Nam điều kiện hoàn cảnh khác biệt, không thể so sánh. Nhưng vẫn có nhiều cách để V.League 2021 không bị kéo dài sang năm 2022, ông Nguyễn Tiến Dũng-Chủ tịch CLB HL Hà Tĩnh cho biết. Với trường hợp CLB Hà Nội, TP.HCM và Viettel không đưa ra ý kiến gửi đến VPF. Theo quy định thì mặc định các đội bóng này sẽ đồng ý với với kế hoạch mà VPF đang đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *