Lee6 Jeongeun san bằng kỉ lục major khi có màn thể hiện xuất sắc tại Evian Championship

Lee6 Jeongeun san bằng kỉ lục major khi có màn thể hiện xuất sắc tại Evian Championship

Mới đây cô nàng golfer đến từ xứ sở kim chi là Lee6 Jeongeun đã thể hiện bản lĩnh cũng như tài năng của mình khi chạm trần thành tích 18 hố major nam lẫn nữ bằng 61 gậy tại vòng thứ hai của giải đấu golf dành cho nữ Evian Championship hôm ngày 23 tháng 7. Cũng chính vì điều này đã giúp cô tái lập kỷ lục vòng đấu ít gậy nhất ở major cả nam và nữ kể từ năm 2014. Bạn có muốn biết được vận động viên này đã thi đấu như thế nào hay không? Theo dõi ngay phần dưới đây để biết thêm nhiều chi tiết hơn nhé.

Evian Championship – những điều cần biết về giải golf kinh điển dành cho nữ

Evian Championship – những điều cần biết về giải golf kinh điển dành cho nữ

Evian Masters là giải đấu đầu tiên thành lập cách đây 24 năm và thuộc hệ thống Ladies European Tour (LET). Lúc bấy giờ Evian là 1 trong 2 giải đấu lớn trong mùa giải này. Chỉ từ năm 2000 trở đi, giải đấu này mới chính thức thuộc hệ thống LPGA Tour với tổng số tiền thưởng là 1 triệu bảng Anh. Năm 2013 có lẽ là bước ngoặc lớn nhất của Evian Masters. Đó là vì giải đấu đã đổi tên thành Evian Championship và trở thành 1 trong 5 giải đấu lớn nhất của LPGA Tour.

Lee6 Jeongeun đã làm được những gì tại Evian Championship?

Lee6 nhập cuộc từ hố 10, suốt vòng không bogey và ghi đến 10 birdie. Đây là tính cả lần chip từ khu cỏ rough vào hố 8, par3. Sau birdie thứ chín, Lee6 mới 57 gậy qua 17 hố. Sang hố 9, cô cách mục tiêu 105 yard trong cú thứ hai. Với gậy wedge 50 độ bổng, nhà vô địch US Women’s Open 2019 vào green sau đó được birdie chốt trận từ cú gạt (putt) 4,8 mét. Cả trận 61 gậy trên sân par71, cô đạt 253 yard tại hai chốt được ghi nhận khoảng cách bình quân cú đầu hố, phát trúng 10 trong 13 fairway, lên green theo chuẩn 15 hố, chỉ 23 putt.

Kim Hyo Joo lập kỷ lục về số gậy một vòng sự tại major khi thắng Evian Championship 2014. Hôm 22/7, Lee6 vừa bắt kịp đồng hương Hàn Quốc. Đó là khi cô phá thêm kỷ lục 36 hố major ở cả hai giới tính – 127 gậy. Với hạng mục này, các kỷ lục gia trước Lee6 có Brooks Koepka – với 128 gậy ở PGA Championship, và Chun In Gee ở Evian cách đây năm năm, đồng 129 gậy với Louis Oosthuizen tại The Open hôm 16/7.

Lee6 Jeongeun đã làm được những gì tại Evian Championship?

Xong vòng hai Evian 2021, Lee6 độc chiếm đỉnh bảng ở điểm -15. Cách ba gậy so với Ariya Jutanugarn và Pajaree Anannarukarn. Sau bộ đôi Thái là bảy đấu thủ trong tầm năm gậy. Trong đó sát nhất T4 (điểm -9) gồm cựu số một thế giới Lydia Ko và Yealimi Noh.

Sau hai vòng, giải ghi nhận top 2 thế giới (Rolex Rankings). Gồm số một Nelly Korda và số hai Ko Jin Young đều ở T40 (-1).

Những danh hiệu mà Lee6 đã giành được

Từ đầu mùa 2021, Lee6 có hai giải cùng về hạng 7. Gồm Hugel Air-Premia LA Open tháng 4 và Volunteers of America hồi đầu tháng. Cô đấu chuyên nghiệp từ 2015, vào LPGA Tour bốn năm sau đó rồi thắng luôn giải “Tân binh của năm” khi đăng quang U.S Women’s Open kèm 10 lần về trong top 10. Major do Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) chủ trì đến nay cũng là danh hiệu duy nhất của Lee6 tại LPGA Tour.

Golf nữ chuyên nghiệp quốc tế Lee6 Jeongeun đạt đến năm major khi Evian Championship, bên cạnh ANA Inspiration, US Women’s Open, Women’s PGA Championship. Sau khi xuất hiện major thứ năm, LPGA Tour chưa ghi nhận đấu thủ đạt mốc Grand Slam – ẵm cả bộ sự kiện danh giá. Hiện nay, chỉ Inbee Park từ Hàn Quốc có thể đạt thành tựu hiếm này. Park đang ở T7, cách Lee6 tám gậy.

Sân đăng cai Evian Championship thuộc resort cùng tên ở hồ Geneva. Nơi đây gần biên giới Pháp -Thuỵ Sỹ. Quỹ thưởng đang ở mức 4,5 triệu USD.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Thể thao quốc tế tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *