Jon Rahm tự tin giành được huy chương vàng golf Olympic 2020

Jon Rahm tự tin giành được huy chương vàng golf Olympic 2020

Ở tại giải đấu Olympic 2020, các golfer sẽ chỉ có thể đến sân một ngày trước khi cuộc thi bắt đầu. Bên cạnh đó, họ cũng buộc phải thực hiện chuyến di chuyển dài mỗi ngày đó nha. Trong giải đấu này, vận động viên Jon Rahm hiện đang là một trong những ngôi sao được chú ý nhất. Anh cũng đang có rất nhiều cơ hội bảo vệ ngôi số 1 thế giới trước sự cạnh tranh từ vận động viên Dustin Johnson – người sẽ không đến Tokyo. Cũng theo Jon Rahm, đoạt huy chương vàng golf Olympic là mục tiêu vô cùng khả thi. Hiện tại anh rất tự tin trong việc này, tất cả là nhờ phong độ ổn định và vị thế đầu bảng thứ bậc golf nam thế giới (OWGR).

Jon Rahm nghĩ gì về Olympic?

Jon Rahm nghĩ gì về Olympic

“Tôi chẳng mảy may lưỡng lự với suất đấu ở sự kiện này. Đó là cơ hội để chúng ta mang danh VĐV Olympic vốn không nhiều người đạt được. Và nếu đoạt huy chương, đặc biệt vàng, ta còn hãnh diện hơn khi vào nhóm chiến tích nổi bật”. Rahm nói với AS hôm 20/7.

Jon Rahm tự tin tuyên bố anh là người giỏi nhất ở golf. Từ bảng xếp hạng cá nhân, và còn có thể tốt hơn.”Điều thúc đẩy tôi nhiều nhất là ngôi số 1 thế giới và tôi biết rằng mình vẫn có thể cải thiện. Đó là điều khiến tôi hạnh phúc.Về lý thuyết, tôi là người giỏi nhất thế giới và tôi rõ ràng rằng mình có thể giỏi hơn. Hy vọng rằng tôi có thể tiếp tục chơi tốt và cải thiện cú đánh của mình.Hãy xem liệu chúng tôi có thể thêm vào bảng tổng sắp huy chương cho Tây Ban Nha tại Đại hội hay không, và vẫn còn fedex, Ryder Cup… Tôi muốn tiếp tục chơi tốt và cải thiện mình”.

Thông tin giải đấu golf tại Olympic Tokyo

Cũng giống như kỳ Thế vận hội trước, sự kiện Tokyo Olympics năm nay có 60 golfer thi đấu trong 4 ngày không áp dụng nhát cắt trên sân đấu Kasumigaseki Country Club, thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Danh sách các golfer được tham dự dựa trên bảng xếp hạng Olympic Golf Ranking, được lấy từ BXH golf thế giới (Official World Golf Ranking) trong thời gian thi đấu vòng loại và áp dụng song song. Top 60 golfer trên BXH này sẽ đủ điều kiện góp mặt ở sự kiện. Nếu một quốc gia có bốn hoặc hơn số tay golf năm trong top 15 Olympic Golf Ranking, thì họ sẽ được gửi cả 4 tay golf này tham dự.

Olympic Tokyo khai mạc ngày 23/7. Môn golf nam diễn ra từ 26/7, nữ từ 30/7. Cả hai nội dung đều theo thể thức đấu gậy cá nhân qua 72 hố ở Kasumigaseki Country Club ở quận Saitama. Rahm cùng Adri Arnaus đại diện cho Tây Ban Nha.

Phong độ thi đấu hiện tại của Rahm

Phong độ thi đấu hiện tại của Rahm

Hôm 20/7, Rahm nhờ quản lý riêng báo tin bỏ WGC-FedEx St. Jude Invitational thuộc PGA Tour dù đã cam kết dự. Sự kiện này khởi tranh sau golf nam Olympic năm ngày. Rahm đang phong độ cao ở PGA Tour. Qua 19 sự kiện mùa này, anh 12 lần cán đích top 10. Trong bộ tứ major truyền thống, Rahm cán đích T3 ở The Open cuối tuần trước. Anh vô địch US Open hôm 20/6, T8 PGA Championship tháng Năm và T5 Masters hồi tháng Tư. Anh cũng đứng đầu PGA Tour về thành tích 18 hố – bình quân 69,4 gậy. Anh đứng nhì về tiếp cận green (approach play).

Một tháng qua, Rahm và Dustin Johnson thay nhau giữ đỉnh OWGR. Ngay sau US Open, Rahm giữ ngôi đầu được ba tuần. Johnson thay Rahm từ 12/7 nhưng chỉ một tuần. Rahm lấy lại vị trí số một OWGR hôm 19/7 qua kết quả The Open – Rahm về T3 trong khi Johnson T8.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Thể thao quốc tế tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *