Dự đoán Đoàn thể thao Việt Nam có thể trắng tay tại Olympic Tokyo 2021

Dự đoán Đoàn thể thao Việt Nam có thể trắng tay tại Olympic Tokyo 2021

Sau thời gian dài bị trì hoãn vì dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp trên thế giới. Cuối cùng Olympic Tokyo 2021 cũng đã chính thức được tổ chức tại Nhật Bản. Đây quả là tin vui dành cho Đoàn thể thao Việt Nam nói chung và thể thao quốc tế nói riêng. Tuy nhiên mới đây theo các chuyên gia thể thao nhận định, kỳ Olympic này sẽ là bài toán khó khăn dành cho các vận động viên Việt Nam. Thậm chí theo nhiều chuyên gia Olympic, tuyển Việt Nam sẽ khó đạt được huy chương tại kỳ thế vận hội này.

Đoàn thể thao Việt Nam gặp khó tại Olympic Tokyo 2021

Theo nhận định từ các chuyên gia quốc tế của Olympic Medal Predictions, Đoàn thể thao Việt Nam được dự báo sẽ có một kỳ Olympic Tokyo 2021 đầy thách thức. Đội tuyển Việt Nam sẽ không giành được bất cứ huy chương nào ở kỳ Thế vận hội lần này. Đây cũng là điều được nhiều chuyên gia trong nước dự báo từ trước. Vì đoàn Việt Nam phải đối diện với nhiều thách thức trong thi đấu cũng như công tác chuẩn bị.

Trong khi đó, tờ báo này nhận định đoàn thể thao Thái Lan sẽ có một tấm HCV và một HCB ở Olympic Tokyo 2021. Cách đây 5 năm, xứ chùa vàng đã có tới 6 tấm huy chương các loại. Trong đó có hai HCV để cùng xếp hạng 35 với đoàn thể thao Bỉ.

Olympic Tokyo 2020: Đoàn thể thao Việt Nam bước vào ngày thi đấu chính thức đầu tiên

Ở nhóm dẫn đầu, Olympic Medal Predictions dự đoán vẫn sẽ là sự thống trị của những cường quốc thể thao. Điển hình như Mỹ, Trung Quốc, Nga và Anh. Những chuyên gia này cho rằng Trung Quốc sẽ thu hẹp khoảng cách so với đoàn Mỹ. Vì những tiến bộ vượt bậc trong thời gian vừa qua.

Ở Thế vận hội Rio năm 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã làm nên kỳ tích. Vì anh mang về cho Việt Nam một HCV và một HCB. Kết quả này giúp đoàn Việt Nam cán đích trong top 50. Tuy nhiên, phong độ của VĐV gốc Hà Nội đã giảm sút đáng kể sau kỳ tích trên đất Brazil.

Đoàn Thể thao Việt Nam dự Olympic đã đến Nhật Bản

Vào sáng nay (19/7, giờ Tokyo), đoàn thể thao Việt Nam đã chính thức đặt chân đến Nhật Bản. Ở kỳ Thế vận hội lần này, đoàn Việt Nam có 18 vận động viên sẽ tham gia tranh tài ở 11 môn.

Danh sách 18 VĐV của Đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài ở Olympic Tokyo 2020 gồm: Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ); Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi); Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo); Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung); Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông); Lường Thị Thảo, Đinh Thị Hảo (đua thuyền rowing); Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (Boxing), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo); Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ).

Đoàn thể thao việt nam chính thức lên đường tham dự olympic tokyo 2020

Tại sân bay Narita, các thành viên trong đoàn đã được xét nghiệm COVID-19 với kết quả toàn bộ thành viên đều âm tính. Hiện tại, đoàn Việt Nam đã được phép vào làng VĐV. Đồng thời cách ly 3 ngày, sau đó mới được tập luyện và thi đấu.

Tại lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 tối 23/7, VĐV vinh dự thay mặt Đoàn Việt Nam cầm lá Quốc kỳ trong lễ diễu hành là VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng và VĐV điền kinh Quách Thị Lan. Đây là kỳ Thế vận hội đầu tiên mỗi đoàn có 2 VĐV cùng cầm cờ khi diễu hành trong lễ khai mạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *