ĐT nữ Việt Nam cần nâng cao thể lực trước vòng loại Asian Cup 2022

ĐT nữ Việt Nam cần nâng cao thể lực trước vòng loại Asian Cup 2022

ĐT nữ Việt Nam đang trải qua giai đoạn huấn luyện tập chung để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022. Tuy trước đó theo kết quả bốc thăm, tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khá dễ. Dĩ nhiên đây không phải là yếu tố để HLV Mai Đức Chung chủ quan. Ngược lại vị HLV này không ngừng đưa ra các kế hoạch cũng như chiến lược thi đấu cho toàn đội. Đồng thời ông cùng HLV thể lực Cedric Roger đang lên kế hoạch tập luyện chi tiết. Mục đích để tuyển nữ có thể cải thiện về thể chất, thể lực thi đấu.

Nền tảng thể lực của ĐT nữ Việt Nam

Trong thời gian đầu của quá trình chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam tập trung nâng cao nền tảng thể lực. Đây được coi là điểm yếu của các nữ tuyển thủ. Thực tế khi thi đấu với mật độ dày lại phải đối đầu những đối thủ có nền tảng thể lực tốt. Các học trò của ông Mai Đức Chung thường “hụt hơi” trong thời gian cuối trận.

Vì thế, HLV Mai Đức Chung dự tính sẽ dành khoảng 3 tuần đầu để tập trung nâng cao nền tảng thể lực cho các cầu thủ. Mới đây, VFF đã thuê chuyên gia Cedric. Mục đích để giúp sức HLV Mai Đức Chung trong việc cải thiện thể lực cho các nữ tuyển thủ. Quyết định này góp phần giúp vị chiến lược gia lão luyện giảm tải công việc. Qua đó dành nhiều tâm trí xây dựng chiến thuật cho ĐT nữ Việt Nam.

ĐT Nữ Việt Nam tiếp tục lên hạng 32

Trong những buổi rèn thể lực đầu tiên, ông Cedric đã tạo nhiều thiện cảm đối với các thành viên trong đội tuyển. Bởi phong cách huấn luyện chuyên nghiệp. Các bài tập của chuyên gia này được đánh giá tỉ mỉ và dễ hiểu. Cho nên các cầu thủ tỏ ra hứng khởi khi tập luyện.

Hy vọng với sự góp sức của ông Cedric, nền tảng thể lực của các tuyển thủ nữ Việt Nam sẽ được cải thiện. Đồng thời xóa tan đi nỗi lo “hết pin” ở thời điểm cuối trận. Đặc biệt là mỗi khi phải đối đầu những đối thủ mạnh.

ĐT nữ Việt Nam sắp được tiêm vaccine phòng Covid-19

ĐT nữ Việt Nam bắt đầu tập trung chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup nữ 2022 từ ngày 17/7. Ngay trong ngày đầu hội quân, các thành viên ĐT nữ Việt Nam đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Quá trình kiểm tra y tế, toàn đội đã giữ khoảng cách theo đúng quy định.

HLV trưởng Mai Đức Chung cùng các huấn luyện viên được lấy mẫu xét nghiệm trước. Sau đó họp ban huấn luyện chuẩn bị một số nội dung; trước khi họp toàn đội vào chiều cùng ngày.

ĐT nữ Việt Nam sắp được tiêm vaccine phòng Covid-19

Đáng chú ý, trong lần tập trung này, để đảm bảo kế hoạch tập huấn của đội tuyển nữ. Đồng thời chấp hành quy định của TP Hà Nội về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 11 thành viên của CLB nữ TP.HCM bao gồm 2 huấn luyện viên và 9 vận động viên đã có mặt sớm nhất tại Hà Nội. Sau đó họ phải thực hiện việc cách ly từ ngày 8/7 vừa qua. Các thành viên đội TP Hồ Chí Minh cũng đã được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 3 lần theo quy định.

Đến hôm 22/7 vừa qua, trải qua thời hạn cách ly 14 ngày cùng với 4 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19. Các nữ tuyển thủ cùng 2 trợ lý đến từ câu lạc bộ nữ TP.HCM đã bắt đầu tập luyện cùng Đội tuyển nữ Việt Nam. Mục đích chính để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *