Cựu đô cử Trần Lê Quốc Toàn nhận tấm Huy chương quý giá sau 9 năm

Cựu đô cử Trần Lê Quốc Toàn nhận tấm Huy chương quý giá sau 9 năm

Cách đây 9 năm, Trần Lê Quốc Toàn là một trong những niềm hy vọng của thể thao Việt Nam tại kỳ Olympic 2012. Bởi vì anh là một trong những VĐV có khả năng giành huy chương cho đoàn Việt Nam. Tuy nhiên VĐV cử tạ này đã “đánh rơi” mất huy chương vào tay VĐV Valentin Hristov (Azerbaijan). Điều này đã gây nên biết bao tiếc nuối cho đoàn thể thao Việt Nam. Nhưng may mắn lại một lần nữa mỉm cười với Quốc Toàn. Vì cuối cùng sau 9 năm dài thất vọng, anh đã được trao lại tấm huy chương xứng đáng của mình.

Trần Lê Quốc Toàn được trao huy chương Olympic sau 9 năm

Sau 9 năm, cựu đô cử Trần Lê Quốc Toàn mới có thể chạm tay vào tấm Huy chương quý giá mà mình đạt được từ Olympic 2012. Đoàn thể thao Việt Nam làm lễ xuất quân hướng đến Olympic 2021 tại Nhật Bản. Cũng trong buổi lễ, một sự kiện đặc biệt đã diễn ra. Cựu lực sĩ Trần Lê Quốc Toàn được trao tấm Huy chương Đồng môn cử tạ mà VĐV này giành được… 9 năm trước.

Trần Lê Quốc Toàn bất ngờ được trao huy chương Olympic

Tại Olympic London 2012, đô cử Trần Lê Quốc Toàn tranh tài ở hạng cân 56kg. Anh xếp hạng tư chung cuộc với tổng cử 284kg. Thành tích của Quốc Toàn kém VĐV Valentin Hristov của Azerbaijan – “bại tướng” trước đó của anh 2kg. Thất bại trong sự bất ngờ của chính bản thân và BHL đội tuyển cử tạ Việt Nam.

Dẫu vậy, ngày 20/11/2020, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) thông báo, VĐV Valentin Hristov dương tính với doping. Đồng nghĩa VĐV này bị tước huy chương. Niềm vui muộn màng đến với Trần Lê Quốc Toàn khi anh được đôn lên nhận chiếc Huy chương đồng hạng cân 56kg nam. Nhưng cũng phải chờ thêm 1 năm nữa. Tấm huy chương ấy mới tới được tay lực sĩ người Đà Nẵng tại buổi lễ xuất quân Olympic 2021.

Trần Lê Quốc Toàn nghĩ gì sau khi nhận huy chương Olympic?

“Nếu 2012 mình nhận được tấm huy chương này thì mọi thứ sẽ trọn vẹn hơn bây giờ” – VĐV cử tạ Trần Lê Quốc Toàn mở đầu cuộc trò chuyện bằng lời tâm sự nặng lòng. Olympic 2012 năm đó, anh là một trong những VĐV sáng giá của đoàn thể thao Việt Nam sang London thi đấu. Mang theo nhiều kì vọng bước vào vòng đấu hạng cân 56kg nam. Quốc Toàn bất ngờ “đánh rơi” tấm huy chương đồng vào tay một đô cử không quá nổi bật là Valentin Hristov (Azerbaijan).

Chia sẻ sau khi nhận tấm HCĐ Olympic, VĐV cử tạ cho hay: “Tôi vui vì có thêm một huy chương Olympic. Nhưng tôi cũng cảm thấy hụt hẫng. Vì phải chờ tới 9 năm mới được nhận.

Nếu 2012 mình nhận được tấm huy chương này thì mọi thứ sẽ trọn vẹn hơn bây giờ

Giá như nhận huy chương ngay lúc thi đấu, cảm xúc của tôi, ban huấn luyện và cả đoàn thể thao Việt Nam sẽ khác. Cá nhân tôi cũng có thêm tinh thần, động lực để phấn đấu”.

Cử tạ luôn là một trong những môn thể thao thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam trong mọi giải đấu. Hướng tới Olympic 2021, trưởng đoàn TTVN – Trần Đức Phấn cũng hé lộ “niềm hy vọng” giành huy chương sắp tới cũng sẽ nằm ở các lực sĩ môn cử tạ.

Olympic 2021 sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến 8/8/2021. Đoàn thể thao Việt Nam có 18 vận động viên tranh tài ở 11 bộ môn. Cụ thể bao gồm: Bơi; bắn súng, cầu lông; cử tạ, thể dục dụng cụ; boxing, Judo, Taekwondo; rowing, bắn cung; điền kinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *