Cha khuyên con gái điều gì khi ra mắt nhà người yêu?

Cha khuyên con gái điều gì khi ra mắt nhà người yêu?

Bất kỳ một cô gái nào cũng muốn gây ấn tượng tốt đối với gia đình người yêu ở lần đầu gặp mặt ra mắt. Đây cũng chính là thời gian mà người trẻ rất cần đến những lời khuyên của người đi trước về hành động và sự ứng xử ra sao cho thích hợp nhất. Khi gặp mặt với bố mẹ người yêu, nếu các bạn trẻ của chúng ta có cảm giác lúng túng và hồi hộp sẽ càng bị mắc lỗi nhiều hơn. Để giải đáp những điều này thì những lời khuyên của một người cha dành cho người con khi ra mắt sẽ cực kỳ hiệu quả với bạn đấy.

Vì sao lần đầu tiên ra mắt gia đình rất quan trọng?

Hôn nhân bắt đầu từ tình yêu và nhiều người đơn thuần nghĩ chỉ cần có tình yêu, cuộc sống dù có thế nào đi chăng nữa cũng có thể vượt qua được. Nhưng trên thực tế, cuộc sống sau hôn nhân chẳng màu hồng như chúng ta tưởng, dù 2 người vẫn yêu thương nhau đấy, nhưng có hàng ngàn lý do khác nhau, đủ để làm rạn nứt tình cảm vợ chồng. Trong câu chuyện sau đây, có lẽ là một bài học nhỏ dành cho những cô gái đang có ý định kết hôn.

Lần đầu tiên ra mắt gia đình rất quan trọng

Cái gì gắn với chữ “lần đầu tiên” cũng mang ý nghĩa rất quan trọng, và lần đầu tiên về ra mắt gia đình bạn trai không phải ngoại lệ. Thậm chí, đối với nhiều cô gái đây còn là nỗi ám ảnh đủ để khiến họ mất ăn mất ngủ trong một thời gian dài. Đầu óc họ sẽ không thôi nghĩ về những vấn đề như phải mang quà gì đi biếu, phải làm sao để lấy lòng phụ huynh bạn trai, phải cư xử thế nào cho khéo, phải thể hiện mình giỏi nữ công gia chánh hay không, phải phản ứng ra sao nếu sự cố xảy ra…

Người thấm thía với từng lời khuyên ruột gan của người bố trong câu chuyện. Người thì vừa gật gù vừa ghi chép ngay vào cẩm nang phòng khi cần thiết. Chúng ta thường có xu hướng tìm đến mẹ; mỗi khi có thắc mắc hay vướng mắc gì liên quan đến chuyện tâm tư tình cảm mà không biết rằng bố cũng là một nhà thông thái trong lĩnh vực này

Những lời khuyên của cha khi con gái ra mắt nhà người yêu

Lời khuyên thứ nhất: Đừng biếu tặng quá nhiều đồ; cũng không cần đồ đắt đỏ, có lòng là đủ.

Lời khuyên thứ 2: Phải giữ phép tắc cần có, gọi đúng bối phận với họ hàng của bạn trai. Và trả lời mọi câu hỏi một cách rành mạch, chủ động.

Lời khuyên thứ 3: Không ăn uống vô tội vạ giành ăn trước; mà chờ phụ huynh bạn trai cầm đũa trước.

Hãy đề nghị được rửa bát

Lời khuyên thứ 4: Đừng ngồi ỳ một chỗ sau khi ăn xong; ít nhất hãy đề nghị được rửa bát.

Lời khuyên thứ 5: Đừng cố giành hết việc về mình; cứ giữ lại một chút rụt rè giữ kẽ.

Lời khuyên thứ 6: Đừng chỉ để người ta “chấm điểm” mình; mà mình cũng cần “chấm điểm” ngược lại.

Lời khuyên thứ 7: Quan sát kỹ hoàn cảnh gia đình; cũng như cách các thành viên trong gia đình bạn trai đối xử với nhau.

Lời khuyên thứ 8: Ra mắt là một hình thức để đôi bên cùng tìm hiểu nhau trước;  cùng thay đổi để phù hợp với nhau.

Cuối cùng, con phải nhớ rằng bố mẹ nuôi con khôn lớn. Không phải để đem cho người ta muốn nói gì thì nói. Nếu trong buổi ra mắt mà người ta tỏ ý không thích con; thì con cũng không cần cố chấp níu kéo. Sau cùng con phải luôn đặt hạnh phúc của mình lên trên hết. Và chỉ nên ở bên người thực sự xứng đáng con gái nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *