Vì sao bóng chuyền vô địch châu Á năm nay không có tên Trung Quốc?

Vì sao bóng chuyền vô địch châu Á năm nay không có tên Trung Quốc?

Thông tin chính thức từ ban tổ chức cho rằng tuyển Trung Quốc sẽ không tham dự giải bóng chuyền cấp độ châu Á. Thay vào đó, phía bên Trung Quốc sẽ đưa đội hai của mình đến tham dự giải. Nguyên nhân của việc này được cho rằng do phía Trung Quốc cũng có sự kiện tổ chức trùng thời điểm. Đó là Đại hội thể thao năm 2021 của họ. Dù sao đi nữa thì tuyển bóng chuyền của Trung Quốc cũng có rất nhiều tuyển thủ tiềm năng. Thế nên dù đội hai cũng không hề dễ đối phó.

Sẽ cử đại diện đội 2 tham dự giải bóng chuyền châu Á

Trước khi có thông tin đội tuyển bóng chuyền nữ Trung Quốc chính thức rút khỏi giải Vô địch Châu Á lần thứ 21 thì một số nguồn tin cho biết có thể đội tuyển “chị đại” của Châu Á sẽ cử đội 2 tham gia.

Mặc dù vậy, Tại Lễ bốc thăm chia bảng giải Vô địch bóng chuyền nam, nữ Châu Á lần thứ 21, ông Shanrit cho biết: “Tôi cảm thấy hối tiếc khi biết rằng nhiều đội đã rút khỏi Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á tại Philippines, với lý do Trung Quốc không thể tham gia vì Giải vô địch và Đại hội thể thao quốc gia Trung Quốc được tổ chức cùng lúc”.

Sẽ cử đại diện đội 2 tham dự giải bóng chuyền châu Á

“Theo dự kiến ban đầu có 12 đội bóng đăng ký tham dự Giải vô địch nữ cao cấp châu Á tại Philippines, nhưng một số đội đã rút khỏi giải đấu do lo ngại nghiêm trọng về đại dịch COVID-19 toàn cầu, trong khi các hạn chế đi lại nghiêm ngặt đối với hành khách đến Philippines không có sẵn để Nepal và Ấn Độ tham gia Giải vô địch”.

Vẫn chưa chốt danh sách các đội tham gia

Tại giải đấu này, có 2 suất tham dự giải Vô địch bóng chuyền thế giới 2021. Trung Quốc và Nhật Bản đã chắc suất bởi họ nằm trong Top 10 trên Bảng xếp hạng thế giới. Thế nên họ không còn mặn mà với giải đấu năm nay.

Cuộc đua tranh giành 2 tấm vé sẽ xoay quanh Hàn Quốc, Thái Lan, Kazakhstan hay Đài Loan. Chủ nhà Philippines cũng đặt mục tiêu lớn tại giải đấu này khi muốn giành một trong hai tấm vé tới đấu trường thế giới.

Trước đó, Nhật Bản, Việt Nam và Triều Tiên… cũng tuyên bố rút lui khỏi giải Vô địch bóng chuyền Châu Á. Đặc biệt, Nhật Bản là đương kim vô địch của giải đấu. Trong khi đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ không tập trung trong năm nay.

Vẫn chưa chốt danh sách các đội tham gia

Tìm hiểu về giải bóng chuyền vô địch châu Á

Giải vô địch Bóng chuyền nữ châu Á là một giải thi đấu bóng chuyền nữ ở châu Á và Châu Đại Dương giữa các đội tuyển nữ quốc gia là các thành viên của Liên đoàn bóng chuyền Châu Á (AVC). Ban đầu, khoảng cách giữa mỗi lần tổ chức là bốn năm. Nhưng kể từ năm 1987, họ đã tổ chức giải mỗi hai năm. Hiện tại, đội đương kim vô địch là Trung Quốc. Chính họ đã vô địch giải đấu lần thứ 13 năm 2015 trên sân nhà.

Sau 18 lần giải bóng chuyền vô địch này diễn ra và đã có 3 đội tuyển quốc gia khác nhau bước lên ngôi vô địch. Trung Quốc đã vô địch giải đấu 13 lần. Các đội tuyển khác từng giành chiến thắng là Nhật Bản với 3 lần lên ngôi; và Thái Lan với hai danh hiệu.

Giải Vô địch Châu Á năm 2015 được tổ chức ở Thiên Tân, Trung Quốc. Tiếp theo, Giải bóng chuyền nữ vô địch Châu Á sẽ được tổ chức ở Metro Manila, Philippines, 2017.

Xem thêm tin tức về thể thao quốc tế tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *