Tuyệt đối không nên trồng những loại cây này trước nhà kẻo gặp xui xẻo

Tuyệt đối không nên trồng những loại cây này trước nhà kẻo gặp xui xẻo

Cây cối là món quà tuyệt vời nhất mà thiên nhiên dành tặng cho con người. Cây xanh tỏa bóng mát, thanh lọc không khí, mang đến không gian mát mẻ, trong lành. Vì vậy, nhiều người thường trồng cây xanh trước nhà để ngôi nhà được sống chan hòa với thiên nhiên. Nhưng cây cối cũng mang đến nhiều vận khí khác nhau vì vậy gia chủ cần lưu ý khi chọn loại cây trồng trước nhà. Khi có ý định trồng cây, gia chủ nên tránh trồng những loại cây khắc Thần tài để tránh gặp xui xẻo, tài lộc khó đến.

Top những loại cây không nên trồng trước nhà

Cây đa

Cây đa là loại cây cổ thụ khá quen thuộc với người dân nước ta. Cây đa thường được trồng ở những nơi đất rộng, bóng cây to. Là nơi mọi người thích hóng mát. Tuy nhiên, bạn không nên chọn cây đa để trồng trước cửa nhà. Xét về khoa học, rễ cây đa ăn sâu và tán lớn sẽ ảnh hưởng tới tường nhà bạn. Xét về phong thủy, cây đa là cây có nhiều âm khí trú ngụ, nhiều oan hồn sinh sống. Chính vì vậy, khi bạn trồng cây đa trước cửa nhà, những âm khí này sẽ quấy nhiễu khiến bạn khó lòng thuận lợi trong công việc, sức khỏe dễ bị đau ốm. Người xưa thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chính vì vậy bạn nên tránh trồng cây đa trước cửa nhà.

Cây dâu tằm

Cây dâu tằm

Cũng giống như cây đa, cây dâu cũng được quan niệm không nên trồng trước nhà. Bởi trong tiếng Hán tự, cây dâu được đọc là “tang”. Khi nhắc tới cây dâu tằm, người ta thường nhắc đến những từ liên quan đến tang ma, tang tóc và chết chóc. Biểu hiện của những điều không may mắn. Chính vì vậy, trong quan niệm của phong thủy, cây dâu tằm kiêng trồng trước nhà để tránh những điều đen đủi cho gia đình bạn. Nó cũng không phải là loại cây phong thủy tốt.

Cây liễu

Trong quan niệm dân gian và thơ ca cổ, cây liễu là đại diện của người con gái yêu liễu đào tơ. Nó chịu nhiều đau khổ cay đắng trong cuộc sống. Chính vì vậy, trồng cây liễu trước cửa nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hao tốn tài của và tài sản trong nhà theo đó đội nón ra đi. Xét về mặt phong thủy, trồng cây liễu trước nhà sẽ dụ âm khí đến thăm. Cây liễu thuộc phần âm và không kết hạt. Nên khi trồng liễu, người ta hay liên tưởng tới sự vô phúc của những gia đình không có con cái hậu thế về sau. Vì nhiều lý do, người ta chỉ trồng liễu trong công viên hoặc xung quanh hồ nước để tạo bóng mát.

Cây xương rồng

Cây xương rồng có sức sống mãnh liệt. Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt như thế nào vẫn có thể sống sót xanh tươi. Nhưng xét về mặt theo phong thủy cũng như văn hóa cổ xưa, cây xương rồng không mang lại may mắn. Trồng cây xương rồng dễ gây sát thương đau ốm cho chủ nhà. Đồng thời, xương rồng cũng sẽ làm ngăn cản tài lộc đến với nhà bạn. Bởi vậy, nếu như bạn không muốn công việc bất ổn, cuộc sống ngày càng khó khăn thì không nên trồng cây xương rồng trước nhà nhé.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ có tán lá xanh, dễ trồng và dễ nuôi. Nhưng cây dương xỉ không có bóng lớn. Nên trồng trước nhà không tạo bóng mát được. Thêm vào đó, theo quan niệm dân gian, cây dương xỉ được xem là cây dẫn dụ ma quỷ về nhà, không mang lại may mắn cho gia chủ. Chính vì vậy, trồng cây dương xỉ sẽ dụ tính âm. Điều này không tốt cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Cây dương xỉ

Những lưu ý khi trồng cây trước nhà

Nếu nhà ở hướng Tây mà bạn vẫn muốn trồng cây trang trí mà không phạm phải húy kỵ thì nên chọn các loại hoa sặc sỡ như: hoa hướng dương, hoa dâm bụt… Không trồng cây đối diện cửa chính. Cây trong vườn càng nhiều sẽ càng tốt cho phong thủy, không khí cũng sẽ trong lành hơn. Nhưng tuyệt đối không nên trồng cây đối diện cửa chính. Bởi nó sẽ gây cản trở ánh sáng tự nhiên và những nguồn năng lượng tốt vào căn nhà.

Tránh những cây có gai nhọn. Trong phong thủy dù đồ vậy hay thực vật cũng rất kiêng kỵ những thứ có đầu sắt nhọn. Chính vì thế nên loại bỏ hoàn toàn những loại cây có gai nhọn trước nhà để năng lượng tích cực không bị phá vỡ. Nhưng có một loại cây đặc biệt có gai có thể trồng chính là hoa hồng. Hãy chăm sóc thường xuyên các cây phong thủy. Bất kể bạn chọn cây gì để bổ sung phong thủy cho ngôi nhà thì cũng nên quan tâm chăm sóc chúng. Bởi cây bị khô héo hay tán cây lòa xòa sẽ phá vỡ đi năng lượng tích cực mà nó mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *