Tuyệt đối đừng để những vật dụng này lên nóc tủ lạnh kẻo rước họa

Tuyệt đối đừng để những vật dụng này lên nóc tủ lạnh kẻo rước họa

Tủ lạnh cũng giống như các thiết bị khác như tivi, máy giặt,… cần lưu ý những nguyên tắc riêng để tăng tuổi thọ của nó, đồng thời chú ý về mặt phong thủy giúp cho gia chủ và thành viên khác trong gia đình khỏe mạnh, mang tài lộc về nhà. Khi dùng tủ lạnh, bạn nên tránh đặt những vật này lên trên nóc tủ nếu không muốn ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, lại còn không tốt về mặt phong thủy. Bên cạnh đó, dù đặt tủ lạnh ở hướng nào hay vị trí nào, gia chủ cũng cần phải xem xét thật kỹ nếu không muốn rước họa vào thân.

Đừng bao giờ đặt những thứ này trên tủ lạnh

Không nên đặt cây xanh lên nóc tủ lạnh

Nhiều gia đình thích để cây xanh trong nhà để hấp thụ bức xạ từ các thiết bị điện tử đồng thời thanh lọc không khí. Tuy nhiên, một trong những vị trí không nên đặt cây xanh là nóc tủ lạnh. Khi chúng ta tưới cây, nước rất dễ đổ lên tủ lạnh và gây ra chập điện. Điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị, tăng nguy cơ cháy nổ.

Đừng phủ khăn, vải lên tủ lạnh

Một số gia đình sử dụng tấm vải chống bụi phủ lên trên nóc tủ lạnh. Họ nghĩ nó vừa giúp tránh bụi bẩn vừa có tác dụng trang trí. Tuy nhiên, đây là việc không nên làm. Tấm vải sẽ cản trở quá trình tản nhiệt của tủ lạnh, giảm tuổi thọ của thiết bị. Xung quanh và nóc tủ lạnh không nên có vật che chắn làm ảnh hưởng đến việc tản nhiệt.

Không đặt lọ hoa trên nóc tủ lạnh để trang trí

Không phủ khăn và đặt lọ hoa trên tủ lạnh

Một số người có sở thích đặt lọ hoa trên nóc tủ lạnh để trang trí. Đây cũng là một sai lầm nghiêm trọng. Bức xạ và nhiệt từ tủ lạnh tỏa ra sẽ làm hoa nhanh héo úa. Ngoài ra, theo phong thủy, điều này có thể khiến tài lộc của gia đình không ổn định. Thậm chí có khiến tiền thất thoát, công danh tài lộc đi xuống.

Tuyệt đối không nên đặt đồ điện

Gia chủ càng không nên đặt các vật dụng điện tử khác như lò vi sóng, lò nước trên nóc tủ lạnh. Nhiệt lượng của lò nướng, lò vi sóng tỏa ra trong quá trình hoạt động sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh và ngược lại. Còn về mặt phong thủy, đặt các thiết bị điện khác trên nóc tủ lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình tụ tài của gia đình.

Để đồ lộn xộn ảnh hưởng xấu đến tài vận gia chủ

Để tiết kiệm không gian, nhiều người có thói quen đặt một số vật dụng như chai lọ, cốc chén lên trên nóc tủ lạnh. Tuy nhiên, theo phong thủy, cách bài trí lộn xộn này sẽ tác động xấu đến tài vận của gia chủ. Điều này khiến sự nghiệp khó thăng tiến. Tốt nhất, bạn cần dọn dẹp đồ đạc gọn gàng, lau chùi tủ lạnh sạch sẽ.

Để đồ lộn xộn ảnh hưởng xấu đến tài vận gia chủ

Những vị trí đặt tủ lạnh không tốt gia chủ cần tránh

Không nên bố trí tủ lạnh để đối diện với bếp, tủ lạnh quay vào bếp. Về cả khoa học và phong thủy đều không tốt. Về khoa học, tủ lạnh đặt gần bếp nấu, nhiệt độ nóng rất dễ gây hỏng hóc. Về phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau, bất phân, gây loại nguồn khí trong nhà. Điều này khiến cho gia đình hay mâu thuẫn và cãi vã.

Không đặt tủ lạnh sát bếp nấu. Bởi điều này sẽ không cân bằng được không gian, hơi nóng sẽ làm cho gia chủ cảm thấy bất an về mọi việc như công việc làm ăn, tình cảm người thân trong gia đình, bạn bè,… đồng thời nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào nhà bếp. Bởi ánh sáng sẽ chiếu thẳng trực tiếp vào khiến nhiệt độ cao. Hay nói cách khác cửa mở tủ lạnh không được thuận. Điều này sẽ làm cho dòng năng lượng bên ngoài đụng với nhau khiến gia chủ làm ăn không được thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *