Những vị trí đặt gương có phong thủy tốt bạn nên tham khảo

Những vị trí đặt gương có phong thủy tốt bạn nên tham khảo

Gương – một trong những vật dụng phổ biến trong nhà, chức năng chính của gương là phản chiếu, biến một vật thành hai vật. Vì vậy, việc bố trí gương mang yếu tố phong thủy cũng đòi hỏi sự tinh tế và nghiên cứu kỹ lưỡng cho từng vị trí. Nếu được đặt đúng cách, gương sẽ có tác động tích cực và giúp gia tăng tài lộc, công danh tốt đẹp, gia đình ấm êm. Ngược lại, nếu sử dụng gương sai cách và rơi vào những cách bố trí gương có phong thủy xấu sẽ ẩn chứa những hiểm họa, nguy hiểm đến tính mạng. Trong bài viết này, Fottstra muốn gửi đến bạn những vị trí đặt gương có phong thủy tốt bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà của mình!

Những vị trí đặt gương tốt cho tài lộc sức khỏe

Những vị trí đặt gương tốt cho tài lộc sức khỏe

Đặt gương gần cửa sổ: Nếu bạn muốn chọn nơi đặt gương phù hợp với phong thủy trong nhà thì đây là vị trí được các thầy phong thủy khuyên tốt nhất.

Đặt gương soi cạnh cửa sổ vừa giúp bạn nhìn ngắm khuôn mặt mình rõ nhất. Bạn lại có thể ngắm được toàn vẹn cảnh đẹp bên ngoài. Đồng thời, đặt gương ở đây làm gia tăng nguồn dương khí. Điều này mang lại cảm hứng tích cực cho người trong gia đình.

Đặt gương trong phòng khách: Nếu phòng khách của bạn không quá rộng, bạn hoàn toàn có thể thiết kế một chiếc gương soi để mở rộng diện tích. Tuy nhiên, bạn không nên đặt gương thẳng cửa chính, hoặc đặt gương sau lưng ghế sofa. Bởi điều này khiến cho bạn dễ giật mình, không tốt cho sức khỏe.

Đặt gương hướng Đông Nam, Bắc và Đông: Trong phong thủy, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Nếu bạn chọn hướng Bắc, vị trí này giúp gia chủ thuận lợi hơn trên đường công danh sự nghiệp. Còn nếu để ở hướng Đông Nam, gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, hanh thông. Vì vậy, khi đặt gương bạn cũng nên chú ý tới hướng của nó.

Lưu ý 4 vị trí trong nhà kỵ đặt gương

Không đặt gương chiếu vào giường ngủ

Không đặt gương chiếu vào giường ngủ. Treo gương ở vị trí này không tốt cho giấc ngủ. Bởi gương phản chiếu ánh sáng trực tiếp vào giường ngủ từ các nguồn sáng như ánh đèn, màn hình tivi. Nó làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ, gây hại cho sức khỏe.

Không nên đặt gương chiếu thẳng vào phòng. Nhiều gia đình thường đặt gương ở tiền sảnh, hành lang… Cần tránh không cho chiếu thẳng vào phòng. Theo thuyết phong thủy, các vị trí đặt gương này sẽ khiến nguồn năng lượng, tài lộc, may mắn theo đó mà đi ra ngoài hết.

Không đặt gương chiếu thẳng bàn thờ. Khi treo gương trong nhà bạn tuyệt đối không nên treo gương phản chiếu bàn thờ nhà mình. Bàn thờ là nơi linh thiêng cần được yên tĩnh. Nếu bạn phạm phải sai lầm này tài lộc khó lòng thăng tiến, cuộc sống dễ bị đảo lộn.

Không nên đặt gương đối diện cửa ra vào. Bất kể đó là cửa chính hay cửa ra vào phòng ăn, phòng ngủ. Câu trả lời luôn luôn là không. Phong thủy từ cổ chí kim có một quan niệm thống nhất cửa ra vào là nơi vận khí và tài lộc đi vào. Trong khi đó gương là nơi thu hút vận khí không kể tốt hay xấu. Chính vì vậy khi để gương đối diện cửa mọi thứ sẽ bị hút ngược trở ra. Bên cạnh đó việc đặt gương đồi diện cửa ra vào sẽ tạo thành thế cửa đối cửa. Đây là một thế cửa rất xấu đối với tình cảm các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *