Bài trí nhà bếp cần lưu ý điều gì để tiền vào như nước?

Bài trí nhà bếp cần lưu ý điều gì để tiền vào như nước?

Nhà bếp là nơi các chị em dành nhiều thời gian để chuẩn bị những món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình. Cách bố trí phòng bếp chuẩn phong thủy không chỉ có lợi cho không gian bếp hài hòa mà còn thuận tiện cho việc nấu nướng hàng ngày. Việc đặt bếp đúng hướng, hợp phong thủy không những giúp gia chủ đón được nhiều vượng khí, đi lại trong nhà thường xuyên giúp gia chủ tránh được những luồng khí yếu có hại cho sức khỏe và tài lộc của gia đình. Dưới đây là những lưu ý phong thủy bài trí nhà bếp để tiền vào như nước, gia đạo ấm êm.

Hướng bài trí nhà bếp

Theo ngũ hành, bếp thuộc hành Hỏa. Còn hướng Đông và Đông Nam đều thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, gia chủ nên bố trí bếp ở hướng Đông hoặc Đông Nam trong ngôi nhà. Điều này giúp gia đình hòa thuận, quanh năm sung túc, ăn no, mặc ấm. Bếp đặt ở hướng Đông Nam thường đón được vượng khí. Tài lộc của chủ nhà được cải thiện. Theo ngũ hành, hướng Bắc, Nam thuộc hành Thủy. Vì vậy, gia chủ chớ nên bố trí nhà bếp ở hướng này. Bếp thuộc hành Hỏa, nước với lửa thường tương khắc nhau.

Hướng bài trí nhà bếp

Bài trí bếp ở hướng này dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là vấn đề về thận và hệ tiết niệu. Không những thế, gia chủ cũng dễ cãi vã vì những chuyện vặt vãnh. Ngoài ra, hướng Tây Bắc và Đông Bắc đều không thuận lợi để xây dựng bếp.

Tránh bố trí bếp ở trung tâm, nền nhà bếp cao hơn nền sảnh

Bếp thuộc hành Hỏa. Vì vậy gia chủ cần tránh bố trí bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bố trí bếp ở vị trí này dễ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Nhà bếp đối diện với cửa chính cũng dễ gây thất thoát tiền bạc, tài lộc.

Nền nhà bếp không được cao hơn nền sảnh, phòng… Bố trí nền bếp cao hơn nền sảnh, phòng khách. Điều này được ví như tài lộc chảy ra ngoài, khó tụ tài. Trong khi bếp nấu là nơi cung cấp 3 bữa ăn. Nó tượng trưng cho của cải của cả gia đình. Bạn chú ý không nên bố trí bếp đối diện với cửa ra vào hoặc quay lưng với cửa sổ. Vì gió thổi tới, lửa dễ bị dập tắt, không giữ được của cải.

Tránh đặt vòi nước đối diện với bếp

Bên cạnh lửa, nước là thứ cần thiết nhất nhì trong nhà bếp. Tuy nhiên, nước đại diện cho hành Thủy, bếp lại đại diện cho hành Hỏa. Thủy và Hỏa dễ tương khắc với nhau. Vì vậy, gia chủ không nên đặt vòi nước đối diện hoặc quá gần với bếp đun. Khi chọn bếp nấu hoặc xây bệ bếp, bạn cũng chớ nên lựa chọn màu đỏ. Vì màu đỏ thuộc hành Hỏa, bếp nấu cũng thuộc hành Hỏa. Dễ gây tâm lý ức chế cho người sử dụng bếp.

Tránh đặt gương trong nhà bếp

Gương là vật dụng quen thuộc ở bất cứ ngôi nhà nào. Đặt gương đúng chỗ có thể giúp mở rộng không gian về mặt thị giác, cầu tài lộc nhưng đặt gương không đúng chỗ cũng chiêu dụ tà khí. Tốt nhất, bạn không nên đặt gương trong nhà bếp, đặc biệt là phía sau bếp để tránh rước thêm xui xẻo.

Ngoài ra, trong nhà bếp, gia chủ cũng tránh bài trí các vật dụng, đồ trang trí có hình góc nhọn. Những đồ này được ví như “mũi tên độc” trong phong thủy. Bạn nên sử dụng đồ nội thất hình, vuông, tròn và bài trí thêm cây cảnh hóa giải các góc cạnh. Đồng thời, bạn cũng nên tránh bố trí bàn ăn ở dưới trần nhà kẻo làm ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Tránh đặt gương trong nhà bếp

Cách bố trí cửa phòng bếp

Đối với cửa phòng bếp: Theo phong thủy, bạn không nên bố trí cửa phòng bếp nằm trên một đường thẳng với cửa nhà trước hoặc cửa sau vì nó có thể gây ra bệnh tật và mất mát tiền bạc.

Cửa phòng bếp cũng không nên ở trên cũng một bức tường với phòng ngủ và cũng không nên tạo thành một đường thẳng với cửa trước và cửa sổ để tránh cho các luồng khí trong nhà chuyển động quá nhanh. Ngoài ra, bạn không nên sử dụng vật liệu kính trong suốt để làm cửa phòng bếp.

Trên đây là các cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo để bố trí phòng bếp hợp lý và mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia đình. Theo phong thủy, nhà bếp đại diện cho tài vận, nguồn lương thực và tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Gia chủ cần lưu ý về phong thủy khi bài trí nhà bếp để mang lại sự may mắn, tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *