Trước giờ ngủ hãy hỏi con 5 câu hỏi cực kì cần thiết này

Trước giờ ngủ hãy hỏi con 5 câu hỏi cực kì cần thiết này

Có khá nhiều điều mà cha mẹ cần phải học hỏi trong việc dạy con hơn. Tuy nhiên việc hiểu ý con và đáp ứng những nguyện vọng chính đáng của con là một trong những yếu tố quan trọng. Vì thế ngay cả vấn đề hỏi con trước giờ ngủ bằng những câu hỏi quan tâm và yêu thương… Cũng chính là cách giúp cho mối quan hệ giữa con và cha mẹ có sợi dây liên kết hơn. Bằng cách này con hoàn toàn có thể hiểu được tình yêu và sự quan tâm mà bạn dành cho con.

Không cần phải làm những điều quá to tác và quá lớn lao. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể hỏi con 5 câu hỏi cực kì hay ho này trước giờ ngủ. Bởi lẽ chúng chính là sợi dây kết nối vô hình mà nhiều phụ huynh mong muốn có được. Ngoài ra bạn cũng có thể thấu hiểu con từ nỗi sợ, ước mơ và cả cảm xúc của con đối với một tình huống nào đó trong ngày… Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay 5 câu hỏi tuyệt vời này nhé!

Hôm nay con đã cảm thấy thích nhất về điều gì?

Hôm nay con đã cảm thấy thích nhất về điều gì?

Khi bạn đặt câu hỏi này, con sẽ hồi tưởng lại những cảm giác tích cực, vui vẻ. Đứa trẻ có cơ hội suy ngẫm về những khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày. Đặc biệt là ngay trước khi chìm vào giấc ngủ.

Ai đã là người tốt nhất trong ngày và tại sao?

Khuyến khích con bạn nghĩ về lòng tốt trước khi đi ngủ. Chúng sẽ giúp trẻ hình thành thói quen tìm kiếm lòng tốt ở mọi người. Việc này cho phép con nhận thức thế nào là tử tế và định hướng trẻ trở thành người tử tế. Khuyến khích nghĩ về lòng tốt thì sẽ tốt cho con bạn đầu tiên. Và đây cũng là yếu tố quan trọng mà bạn nên ghi nhớ.

Điều khiến con cảm thấy tồi tệ nhất trong ngày là gì?

Cùng con xác định những khoảnh khắc tồi tệ trong ngày là việc cha mẹ nào cũng nên làm. Điều đó sẽ tạo ra mối quan hệ đáng tin cậy hơn giữa bạn và con. Chúng cho phép chúng bày tỏ cảm xúc của mình. Ngay cả với những điều chúng không muốn nói.

Điều khiến con cảm thấy tồi tệ nhất trong ngày là gì?

Những điều tồi tệ như lựa chọn sai, sự thiếu trách nhiệm hoặc thiếu tôn trọng… chắc chắn sẽ xảy ra với con. Nhắc đến và hướng dẫn con vượt qua những khoảnh khắc tồi tệ, tránh cảm xúc bất an đó. Đây cũng chính là bạn đang dạy con xử lý các tình huống tương tự trong tương lai. Ngoài ra, yêu cầu con thẳng thắn nói về những điều khiến trẻ tức giận. Chúng sẽ giúp con học cách thể hiện cảm xúc ngay từ nhỏ.

Con có thắc mắc gì về ngày hôm nay không?

Khi còn nhỏ, trẻ có rất nhiều câu hỏi. Khuyến khích con chia sẻ những bất an lẫn khúc mắc trong ngày. Đây cũng chính là cách giúp con tin tưởng vào bố mẹ hơn. Rèn luyện thói quen này là cha mẹ đang xây dựng một “không gian an toàn” cho con. Mỗi khi có câu hỏi nào cần giải đáp. Người đầu tiên chúng nghĩ có thể trả lời mình là cha mẹ.

Hôm nay con đã làm điều gì tốt cho ai đó hay chưa?

Dù câu trả lời là không, hỏi liên tục câu này trước khi đi ngủ. Chúng sẽ khích thích con làm điều tốt đẹp cho ai đó trong tương lai và chia sẻ trải nghiệm với cha mẹ. Đây cũng là một định hướng cho con trong tương lai mà bất kì cha mẹ nào cũng nên chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *