Sản phẩm Camera IQ có ứng dụng AI giúp phát hiện các chuyển động

Sản phẩm Camera IQ có ứng dụng AI giúp phát hiện các chuyển động

FPT – một trong những công ty dịch vụ thông tin hàng đầu Việt Nam. Từ trước đến nay chúng ta thường biết đến FPT qua cáp quang. Nhưng trong những năm trở lại đây, FPT đang không ngừng đầu tư, nghiên cứu các sản phẩm mới. Hãng đang phát triển các sản phẩm liên quan đến công nghệ, phần mềm nhằm cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam với giá tốt, chất lượng cao. Gần đây FPT đã giới thiệu đến người tiêu dùng một sản phẩm công nghệ mới. Sản phẩm công nghệ Camera IQ có tích hợp phần mềm trí tuệ nhân qua. Qua đó giúp camera phát hiện các chuyến động có dấu hiệu con người giúp cho ngôi nhà của bạn được đảm bảo an ninh hơn.

Camera ngày nay hầu như đều xuất hiện trong mỗi căn nhà. Thiết bị này giúp theo dõi các hoạt động nhằm bảo vệ cho ngôi nhà của bạn trước những kẻ xấu. Điều này giúp bạn kiểm soát, theo dõi ngôi nhà mỗi khi đi làm, đi công tác, đi chơi,… Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều hãng cung cấp các thiết bị camera. Nhưng các thiết bị chưa có áp dụng công nghệ vào trong camera. FPT gần như là đơn vị đi tiên phong tại Việt Nam trong việc đưa công nghệ vào camera. Việc áp dụng công nghệ này giúp người tiêu dùng có thể an tâm hơn mỗi khi không ở nhà.

Sản phẩm Camera IQ ứng dụng AI

FPT Telecom vừa công bố dòng sản phẩm Camera IQ, ứng dụng các công nghệ mới nhất về trí tuệ nhân tạo, giúp phát hiện các chuyển động có yếu tố con người trong khung hình. FPT Camera IQ là giải pháp camera an ninh đồng bộ toàn diện trên thị trường hiện nay, bao gồm: phần cứng là 2 loại thiết bị camera trong nhà và ngoài trời tích hợp trí tuệ nhân tạo; dịch vụ lưu trữ đám mây; ứng dụng quản lý đa nền tảng; dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo trì miễn phí.

FPT Camera IQ ứng dụng AI

Một trong những điểm yếu của các loại camera trên thị trường hiện nay là không phân biệt được chuyển động của vật thể hay của con người. Chúng sẽ phát đi thông báo với bất cứ chuyển động nào trong khung hình, dẫn đến nhiều cảnh báo không đúng mục đích gây phiền cho người sử dụng và lâu dần giảm sự chú ý của người dùng vào các thông báo từ camera an ninh.

FPT Camera IQ có độ chính xác lên tới 99%

FPT Camera IQ với tính năng nhận diện thông minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Có thể phân biệt giữa chuyển động của con người và của vật thể (xe cộ, động vật, lá cây và các vật thể khác). Độ chính xác được kiểm nghiệm lên tới 99%.

Những hình ảnh từ camera thu lại sẽ được phân tích trong thời gian thực. Từ đó đưa ra cảnh báo ngay nếu phát hiện có người đi vào khu vực được giám sát. Đồng thời, hệ thống sẽ không bỏ sót các khoảnh khắc quan trọng. Nó giúp người dùng tránh việc mất cảnh giác trước những nguy cơ về an toàn, an ninh khi có người đột nhập.

FPT Telecom là đơn vị tiên phong trên thị trường về giải pháp lưu trữ trên nền tảng điện toán đám mây. Những dữ liệu từ FPT Camera IQ thu được sẽ truyền thẳng tới hệ thống lưu trữ với máy chủ đặt tại Trung tâm dữ liệu FPT đạt chuẩn Tier 3 Quốc tế của Uptime Institute. Đây là hệ thống tiêu chuẩn đánh giá danh giá nhất trên thế giới.

Các loại FPT Camera

FPT Camera hiện có hai lựa chọn thiết bị. Mẫu camera trong nhà với ống kính góc nhìn 102 độ, kết nối Wi-Fi, hồng ngoại 10 m. Mẫu camera ngoài trời với góc nhìn 106 độ, khả năng chịu nhiệt 75 độ C. Mẫu ngoài trời kháng bụi và nước chuẩn IP66, hồng ngoại 20 m. Cả hai cùng sử dụng cảm biến ảnh 1/2,8 inch, chất lượng hình ảnh cao, độ phân giải Full HD 1.080p. Tính năng nhận diện thông minh IQ hiện được trang bị trên phiên bản camera ngoài trời. Mang đến khả năng phát hiện người lạ đột nhập ngay từ vòng ngoài.

FPT Camera IQ ngoài trời

“Với tính năng nhận diện thông minh – cảnh báo chuyện động có người; giải pháp FPT Camera IQ không chỉ sở hữu công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường. Nó còn giúp giải quyết tối ưu những vấn đề người dùng gặp phải trong nhu cầu đảm bảo an ninh, an toàn”. Ông Phạm Thanh Tuấn, Giám đốc Phát triển Kinh doanh FPT Telecom chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *