Lí do vì sao mỗi người nên yêu bạn đời hơn là yêu con cái

Lí do vì sao mỗi người nên yêu bạn đời hơn là yêu con cái

Tồn tại khá nhiều lí do khác nhau chứng tỏ việc thương yêu người bạn đời của mình sẽ là phương án đúng đắn hơn. Rất nhiều gia đình hiện nay có con cái tồn tại trường hợp bỏ bê chuyện vợ chồng. Thay vào đó họ dành nhiều sự quan tâm và tình yêu cho con cái hơn là chồng hoặc vợ. Tuy nhiên thì điều này lại vô tình tạo nên khoảng cách giữa hai người. Chính vì thế người bạn đời của bạn sẽ dần dần không cảm thấy tình yêu mà bạn dành cho họ.

Duy trì một cuộc hôn nhân là rất khó, chúng đòi hỏi cả hai người cần phải bù đắp tình cảm mỗi ngày. Không ít thì nhiều cả hai người nên tạo cho nhau một niềm tin vào tình yêu của bạn. Nếu bạn quay cuồng trong cuộc sống với con cái mà quên mất đối phương thì đây thực sự là điều đáng cảnh báo. Nói cách khác nếu quá chăm lo cho bản thân và những người con, thì việc duy trì cuộc sống hạnh phúc trong gia đình sẽ dần biến mất.

Sự lãng mạn trong tình yêu giảm dần khi có con

Sự lãng mạn trong tình yêu giảm dần khi có con

Nghiên cứu do OnePoll kết hợp với Groupon thực hiện năm 2020. Với 2.000 phụ huynh có con từ 5-18 tuổi phát hiện. Cứ 10 cặp thì có 7 cặp cho biết sự lãng mạn trong tình yêu giảm đáng kể sau khi có con. Khi có con, nhiều cặp vợ chồng bỏ quên việc chăm lo cho bản thân và vun đắp tình yêu vợ chồng. Họ quên mất những lợi ích nó mang lại để duy trì cuộc sống hạnh phúc.

Ngay cả trong ngày lễ tình nhân, 66% cho biết họ thích ôm con hơn là bạn đời. Vì con cái là ưu tiên hàng đầu nên gần một phần ba (31%). Họ không thể nhớ nổi lần cuối họ trải qua ngày lễ chỉ có hai người.

Thực tế cho thấy, trong hầu hết các cuộc hôn nhân. Khi có con, nhiều cặp vợ chồng thường quên mất bản thân và bỏ mặc tình yêu. Họ nghĩ thời điểm này nên dành toàn bộ sự quan tâm cho con. Tuy nhiên, bạn nâng niu và trân trọng bạn đời hơn chúng. Đồng nghĩa bạn đã dạy con những bài học sống quý giá.

Yêu bạn đời sẽ giúp bạn có được nhiều thứ hơn

Học được cách tôn trọng người khác và ngay cả bản thân mình

Từng có một câu nói rằng: “Một người đàn ông xem vợ mình như công chúa chứng tỏ anh ta được sinh ra và lớn lên trong vòng tay nữ hoàng”. Khi con bạn lớn lên trong một gia đình, nơi mà tình yêu dành cho bạn đời được đặt lên hàng đầu. Chúng sẽ học được cách cư xử với người khác bằng sự tôn trọng.

Tiến sĩ John Gottman, Ph.D., người đã nghiên cứu các mối quan hệ vợ chồng trong nhiều năm. Nhận thấy mối quan hệ của cha mẹ càng bền chặt thì con cái càng được hưởng lợi. Nhiều đứa trẻ cảm thấy đau khổ vì cha mẹ có bất hòa. Chúng cảm nhận được nỗi đau đó khi cha mẹ đánh nhau hoặc một trong hai người không vui.

Trở thành hình mẫu của mối quan hệ lành mạnh

Thay vì cảm thấy tội lỗi khi dành riêng một đêm để thưởng thức bữa tối chỉ có hai người. Hãy tận dụng cơ hội này để giải thích với con bạn rằng bố mẹ chúng cần một khoảng thời gian đặc biệt bên nhau.

Trở thành hình mẫu của mối quan hệ lành mạnh

Nhờ đó, những đứa trẻ ý thức được tầm quan trọng của tình yêu vợ chồng. Hơn nữa, điều này sẽ tác động đến trẻ và định hướng cho mối quan hệ của chúng một cách tích cực.

Biến bạn thành một hình mẫu cha mẹ tốt hơn

Khi tạm xa con cái để tự chăm sóc bản thân, bạn sẽ cảm giác bình yên và hạnh phúc hơn. Vì vậy, lúc trở về mái ấm, tự mình nuôi dạy con cái… Bạn sẽ có một nguồn năng lượng mới, tích cực hơn. Nhờ vậy, bạn tiếp tục là những người làm cha mẹ hoàn hảo.

Khi bạn dồn nhiều năng lượng hơn vào việc thu hẹp khoảng cách với bạn đời. Cả hai sẽ cảm thấy được chăm sóc và an toàn hơn. Sự hài lòng trong quan hệ vợ chồng và hạnh phúc nói chung có thể được tác động tích cực đến cá nhân từng người và lan sang cả con.

Những người con rồi cũng có cuộc sống riêng

Vợ/chồng xuất hiện trước khi bạn có con và luôn đồng hành cùng bạn dù lũ trẻ trưởng thành. Nếu dành cả cuộc đời chỉ để ưu tiên con cái mà quên mất nhu cầu của mình và bạn đời, các con có cuộc sống riêng, bạn sẽ còn lại gì?

Lũ trẻ ra đời là nhờ cuộc hôn nhân của bạn, chứ không phải ngược lại. Hãy tưới tắm cho tình yêu vợ chồng mỗi ngày bằng chuyến đi chơi xa vào cuối tuần, những mảnh giấy nhắn tình yêu hoặc những lời ngọt ngào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *