Đàn ổng có thể bị tổn thọ nếu không tìm thấy hạnh phúc trong hôn nhân

Đàn ổng có thể bị tổn thọ nếu không tìm thấy hạnh phúc trong hôn nhân

Hôn nhân là một trong những yếu tố quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Có rất nhiều cuộc hôn nhân mang lại sự viên mãn và hạnh phúc. Thế nhưng bên cạnh đó vẫn có rất nhiều đôi vợ chồng cảm thấy bế tắc khi bước vào cuộc sống này. Và cũng có lẽ vì thế nhiều chuyên gia đã thực hiện các cuộc nghiên cứu khác nhau. Họ cho rằng những người đàn ông không thể tìm thấy hạnh phúc trong đời sống vợ chồng thì rất dễ dàng bị tổn thọ.

Có thể nói vấn đề tìm được niềm vui trong cuộc sống hằng ngày cũng đang là điều được nhiều người quan tâm. Nhất là đối với phái mạnh, rất nhiều đối tượng quan niệm chỉ có tìm được sự hạnh phúc thì sự thành công mới có tiền đề tiếp tục phát triển. Có lẽ vì thế mà nhiều phái mạnh rất coi trọng vấn đề tình cảm. Đặc biệt là khi quyết định tiến đến hôn nhân thì điều này lại càng là một yếu tố quan trọng hàng đầu. Thậm chí chúng còn ảnh hưởng rất lớn đến đời sống và tuổi thọ của họ.

Không hạnh phúc trong đời sống vợ chồng gây ảnh hưởng gì?

Không hạnh phúc trong đời sống vợ chồng sẽ gây ảnh hưởng gì?

Kết quả nghiên cứu của Đại học Tel Aviv (Israel). Công bố trên Tạp chí Y học Lâm sàng chỉ ra: Hôn nhân không hạnh phúc có thể làm tăng nguy cơ tử vong ở nam giới. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Tel Aviv đã xem xét dữ liệu sức khỏe. Đặc biệt là của gần 10.000 đàn ông ở độ tuổi 40. Thời điểm dữ liệu được thu thập cách đây 32 năm. Những người tham gia được yêu cầu xếp hạng mức độ thành công trong hôn nhân của họ theo thang điểm từ 1-4.

Kết quả cho thấy, sau hơn 30 năm theo dõi; những người đàn ông không hài lòng với hôn nhân đã có nguy cơ tử vong. Điển hình là do đột quỵ lên đến 69%. Nguy cơ tử vong của những người dưới 50 tuổi không hài lòng với cuộc hôn nhân của họ là 39,4%. Trong khi tỷ lệ này là 6,5% ở những người trên 50 tuổi. Trong khi đó, tiền sử hút thuốc và lối sống ít vận động; làm tăng nguy cơ tử vong ở nam giới lần lượt là 37% và 21%.

Các chuyên gia nói rằng những người đàn ông có cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Họ có thể dễ bị trầm cảm, lo lắng và căng thẳng. Tất cả đều làm tăng nguy cơ đột quỵ. Họ cũng có thể phản ứng với nỗi buồn hôn nhân thông qua các hành vi không lành mạnh. Điển hình như uống rượu, hút thuốc hoặc dùng thuốc…

Hạnh phúc có thể giảm nguy cơ tử vong ở nam giới

Hạnh phúc có thể giảm nguy cơ tử vong ở nam giới

Một nghiên cứu khác được thực hiện trên tạp chí Khoa học Tâm lý năm 2019 cũng cho thấy rằng; một người có mối quan hệ hạnh phúc với bạn đời có thể giảm nguy cơ tử vong ít nhất 13%.

Tiến sĩ Shahar Lev-Ari, nhà nghiên cứu sức khỏe cộng đồng. Là người tiến hành nghiên cứu của Isarel trên chia sẻ với tờ The Times: “Xem xét lại dữ liệu này, chúng tôi nhận thức rõ hơn về mối liên hệ giữa sức khỏe tâm lý và sức khỏe thể chất. Chúng tôi nhận thấy sự không hài lòng với hôn nhân. Chúng là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến tử vong. Ở mức độ tương tự hút thuốc hoặc không tập thể dục”.

Nhóm nghiên cứu nhấn mạnh rằng các cơ quan y tế nên bắt đầu thúc đẩy liệu pháp hôn nhân nhằm giúp mọi người ít mắc bệnh hơn và có thể sống lâu hơn: “Các chương trình giáo dục hôn nhân cho các cặp vợ chồng nên được thực hiện như một phần của chiến lược nâng cao sức khỏe cho dân số nói chung”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *