Trà Ngọc Hằng với lối sống healthy ngày giãn cách

Trà Ngọc Hằng với lối sống healthy ngày giãn cách

Những ngày TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16, Trà Ngọc Hằng ở nhà làm việc qua mạng, thỉnh thoảng livestream kinh doanh, cô dành phần lớn thời gian dành cho nấu ăn, tập thể dục, chơi với con, dạy con học và đọc sách. Người đẹp quê Cà Mau thường đăng nhiều bức ảnh đời thường. Cô thường xuyên ăn chay, kết hợp với các bài tập gym, yoga để giữ gìn sức khỏe, thư giãn tinh thần và cân bằng cuộc sống. Đặc biệt, trong những ngày giãn cách, cô thường xuyên chia sẻ về việc tập yoga để giữ vòng eo bao người mong ước.

Trà Ngọc Hằng chú trọng đến cuộc sống healthy

Trà Ngọc Hằng chú trọng đến cuộc sống healthy

Trà Ngọc Hằng chia sẻ. “Tôi luôn có chế độ ăn uống bài bản và cố gắng duy trì chế độ tập luyện đều đặn. Trong chuyện ăn uống, tôi chỉ ít ăn cơm thôi, đa phần thay bằng bún, rau. Tuy nhiên cũng không thể thiếu cơm, chỉ là không ăn quá nhiều thôi. Hàng ngày, tôi đều uống nước cam và bổ sung thêm các loại vitamin để tăng cường sức khỏe, làm đẹp da”, chị nói.

Trà Ngọc Hằng không ăn quá nhiều cho một bữa. Chị thường chọn mức ăn trung bình và chia ra nhiều bữa. “Bí quyết không tăng cân của tôi là hạn chế ăn quá no và không nạp nhiều thứ cùng lúc. Thay vào đó, tôi chia thành nhiều bữa nhỏ, chỉ ăn những món tốt cho sức khỏe”, chị nói.

Ngoài tập luyện, Trà Ngọc Hằng duy trì lịch sinh hoạt khoa học, ngủ lúc 23h và dậy vào 7h hôm sau. Mẹ một con tham khảo và bổ sung thêm thực phẩm chức năng, duy trì chế độ ăn rau xanh và trái cây. Chị bật mí với chúng tôi rằng mình đang giữ mức cân nặng 55 kg, số đo 3 vòng khá ổn 90-59-96.

Cô chăm chỉ tập Yoga trong những ngày giãn cách

Trà Ngọc Hằng đặc biệt thích Yoga vì bộ môn này giúp cơ thể chị uyển chuyển, dẻo dai, đặc biệt là rèn luyện tính kiên trì và cách sống chậm lại. Chị thường tập kết hợp gym và Yoga. Hiện tại, người đẹp đã thực hiện được nhiều động tác khó và cũng học được cách sống vui vẻ, lạc quan. Do diễn biến của dịch Covid-19, Trà Ngọc Hằng nghiêm túc tuân thủ quy định ở nhà, không buôn bán. Chị dành thời gian chăm sóc gia đình, chơi đùa và nấu ăn cho Sophia. Hai mẹ con vốn dĩ luôn dính nhau không rời, nay lại có thêm nhiều thời gian gần gũi.

Thời điểm dịch bệnh không quá phức tạp, Trà Ngọc Hằng luôn tranh thủ làm từ thiện. Chị thường phát suất ăn miễn phí đều đặn 2 lần/tháng, chưa kể những lần phát bánh mì, mì xào, nước sâm… đột xuất. Khi dịch bệnh bùng lên, Trà Ngọc Hằng không ít lần chuyển khoản cho những đội, nhóm hoạt động thiện nguyện với mong muốn san sẻ khó khăn với đồng bào.

Bí quyết giữ dáng của Trà Ngọc Hằng

Trà Ngọc Hằng còn có sở thích đọc sách

Cô chia sẻ việc đọc sách giúp cô bình yên hơn trong cuộc sống xô bồ. “Trong cuộc sống xô bồ, tôi phải có thời gian trầm lặng ngấu nghiến từng con chữ trong cuốn sách. Đó là những phút tôi thấy bình yên, được cất chiếc điện thoại thông minh sang một bên”.

Hồi nhỏ mẹ thường kể cho chị em chúng tôi những câu chuyện cổ tích. Hồi ấy, tôi thích nghe hơn đọc. Nhưng sự thật việc nghe chỉ lướt qua thôi. Chỉ khi đọc bạn mới cảm nhận đầy đủ ý nghĩa, giá trị trong từng con chữ cũng như ghi nhớ chúng. Lên Sài Gòn học, tôi bắt đầu thích đọc. Vì ở thành phố có rất nhiều sách. Tôi cũng hay được đứa em họ đưa sách cho đọc. Thế là đã thích lại càng thích hơn!

Tôi học chuyên ngành Kinh doanh ở Đại học FPT. Mỗi môn học, tôi đều phải đọc vài cuốn sách. Chưa kể thư viện ở trường cũng rất lớn và đầy đủ. Tôi thích đọc sách kinh doanh, tâm lý và self-help. Không giống các cô gái mới lớn, tôi không thích tiểu thuyết vì không áp dụng được gì vào thực tế.

Hồi xưa, tôi duy trì thói quen đọc 2 tiếng/ngày trước khi đi ngủ nếu tối đó không đi sự kiện. Chẳng hạn nếu 22h ngủ tôi sẽ bắt đầu đọc lúc 20h. Đọc sách trước khi ngủ giúp ghi nhớ tốt hơn bình thường. Tôi không nhớ mình đọc bao nhiêu cuốn. Nhưng số sách tôi đã đọc gom đủ một kệ đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *