Thu Hường ra mắt Hà Nội ngày trở về bày tỏ tình yêu với mảnh đất Thủ đô

Thu Hường ra mắt Hà Nội ngày trở về bày tỏ tình yêu với mảnh đất Thủ đô

Các nghệ sĩ Việt hy vọng có thể bày tỏ tình yêu thương và lòng biết ơn đối với những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch thông qua nhiều sản phẩm âm nhạc ý nghĩa. Cô nàng Sao Mai Thu Hường cũng mong muốn dùng những giai điệu để để xoa dịu nỗi nhớ của những người con đang mong mỏi trở về quê hương. Mới đây, cô đã ra mắt MV Hà Nội ngày trở về trong thời điểm dịch bệnh Covid căng thẳng. Đây là tâm huyết của nữ ca sĩ được sinh ra và lớn lên ở vùng quê Kinh Bắc nhưng coi mảnh đất Thủ đô thân yêu là quê hương thứ hai của mình.

Ca sĩ Trần Thu Hường vừa ra mắt MV Hà Nội ngày trở về

MV Hà Nội ngày trở về cũng là MV thứ 2 trong chuỗi album mà nữ ca sĩ sẽ giới thiệu lần lượt với khán giả về những nét đẹp của Hà Nội bằng âm nhạc. Trước đó, Thu Hường đã cho ra mắt MV Hà Nội ngày tháng cũ với hình ảnh Hà Nội của thập niên 1970-80. Một thời cổ kính và yên bình. Một Hà Nội với những câu chuyện rất môc mạc giản dị.

Ca sĩ Trần Thu Hường vừa ra mắt MV Hà Nội ngày trở về

Nữ ca sĩ kể, cô sinh ra và lớn lên ở vùng quê Kinh Bắc. Từ khi nằm trong bụng mẹ, cô đã được nghe những khúc ca quan họ đằm thắm, duyên dáng, thướt tha… Và từ đó, niềm đam mê âm nhạc cứ lớn dần lên. Cô ước mơ trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp ngày càng mãnh liệt. Những biến cố của tuổi thơ và gia đình vẫn không làm nguôi ngoai niềm đam mê ấy.

Thu Hường từng một thân một mình đặt chân lên Hà Nội. Mục đích là nuôi dưỡng mơ ước và bước những bước chập chững tại ngôi trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sự nỗ lực hết mình, niềm đam mê cháy bỏng và những tố chất sẵn có đã giúp Thu Hường đoạt được hàng loạt giải thưởng: Giải Ba “Tiếng ca học đường TP.HCM”; Giải Nhì “Tiếng hát Truyền hình TP.HCM 2007”; Chung kết Sao mai Điểm hẹn 2008, Top 6 “Nhân tố bí ẩn 2014″…

Thu Hường chia sẻ: “Từ năm 2008 đến nay, có quá nhiều dự án dang dở mà tôi muốn làm. Nhưng phần vì chưa có điều kiện. Phần vì vướng bận nhiều thứ. Cho nên, trong thời gian này, tôi cố gắng hoàn thành album “Mong về Hà Nội”.

Sao Mai Thu Hường xem Hà Nội là quê hương thứ 2 của mình

Bài hát này là “đứa con tinh thần” kỷ niệm 15 năm học tập và sinh sống tại Hà Nội. Với tôi, hai tiếng “Hà Nội” luôn đau đáu trong tim mà mỗi khi nhắc đến lại khiến tôi rung lên những cảm xúc lạ thường. Tôi không sinh ra ở mảnh đất này. Nhưng tôi luôn xem đây là quê hương thứ hai của tôi. Bởi ở đó, ước mơ của tôi được dưỡng nuôi và chắp dài đôi cánh trong nghệ thuật. Hà Nội cũng cất giữ cho riêng tôi những kỷ niệm của sự trưởng thành. 

Sao Mai Thu Hường xem Hà Nội là quê hương thứ 2 của mình

Thu Hường đã chia sẻ. “15 năm tuy không phải là quãng thời gian dài. Nhưng đủ để đánh dấu những cột mốc cho đam mê và hạnh phúc của tôi. Bây giờ là thời điểm tôi thấy mình chín nhất, đẹp nhất và hát hay nhất. Nên sẽ sớm hoàn thành tất cả những tâm huyết còn dang dở; để ra mắt khán giả với sự đầu tư kỹ lưỡng cả âm nhạc và phần cảm xúc. Còn 8 MV nữa về Hà Nội tôi sẽ dần giới thiệu tới công chúng. Chỉ cần khán giả yêu mến ủng hộ, tôi sẽ tràn đầy năng lượng. Cô hứa sẽ ra mắt nhiều sản phẩm liên tục mà không cảm thấy mệt mỏi.

Ngoài ra, vì đang công tác trong lực lượng Công an nhân dân nên tôi cũng sẽ tiếp tục ra mắt album Những bài hát hay nhất về lực lượng Công an nhân dân. Album sẽ có cả những tác phẩm mới và cũ”.  Sự nỗ lực hết mình, niềm đam mê cháy bỏng và những tố chất sẵn có đã giúp Thu Hường giành hàng loạt giải thưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *