Nhiều nghệ sĩ truyền lửa và cổ vũ tinh thần chống dịch

Nhiều nghệ sĩ truyền lửa và cổ vũ tinh thần chống dịch

Nhằm truyền tải thông điệp tích cực đến người dân Sài Gòn, nhiều nghệ sĩ đã thể hiện tinh thần ủng hộ và chiến đấu cùng mảnh đất mang tên Bác thông qua các ca khúc. Mới đây, Ưng Hoàng Phúc, Dương Ngọc Thái, Đạt G, Quân A.P … đã gửi tặng MV “Cố lên Sài Gòn” để thể hiện tinh thần này. MV này được nhiều nghệ sĩ tham khảo. Lệ Thủy, Chí Tâm – hai ngôi sao cải lương cũng song ca bài hát cổ vũ TPHCM chống dịch.Ngay khi dịch bệnh ở TP.HCM đang rất nghiêm trọng, các ca sĩ muốn truyền lửa và cổ vũ tinh thần chống dịch của mọi người.

Cố lên Sài Gòn và sự ‘góp mặt’ của nhiều nghệ sĩ

Cố lên Sài Gòn và sự ‘góp mặt’ của Ưng Hoàng Phúc

Ưng Hoàng Phúc nói: “Khi ai cũng chịu ảnh hưởng xấu từ dịch Covid-19, là một nghệ sĩ, tôi muốn góp thêm sức cho cuộc chiến này. Ca khúc Cố lên Sài Gòn với lời ca đầy ý nghĩa. Đây chính là tinh thần mà tôi cùng các đồng nghiệp muốn gửi đến mọi người. Dịch bệnh rồi sẽ sớm qua đi. Mỗi người cùng đồng lòng và luôn giữ tinh thần để vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Giai điệu bài Cố lên Sài Gòn nhẹ nhàng, dễ cảm. Nó được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh, sản xuất bởi Đoàn Minh Vũ. Nguyễn Hoài Anh cho hay. “Tôi là người sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn. Dịch Covid-19 đã làm cuộc sống mọi người xáo trộn, gặp nhiều khó khăn. Có một cảm giác nghèn nghẹn cứ vây lấy tôi. Sài Gòn đang trải qua một thời khắc rất buồn. Trước đây trong nhịp sống nhộn nhịp, đôi khi chúng ta thèm được những khoảng lặng. Nhưng giờ đây, Sài Gòn đang bị tổn thương. Với những cảm xúc và tâm trạng đó, tôi đã ngồi với cây đàn của mình. Và chỉ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ tôi đã hoàn tất ca khúc này”.

Ưng Hoàng Phúc đã mời Dương Ngọc Thái, Đạt G, Quân A.P, Bùi Dương Thái Hà; Lena và SOBE tham gia cùng mình. Các nghệ sĩ đều tuân thủ các biện pháp chống dịch trong suốt quá trình thực hiện ca khúc này.

Lệ Thủy, Chí Tâm hát cổ vũ TPHCM chống dịch

Hai nghệ sĩ Lệ Thủy, Chí Tâm

Hai ngôi sao cải lương song ca bài hát cổ vũ TPHCM chống dịch, ca ngợi tinh thần chung sức chung lòng của TP. NSND Lệ Thủy cho biết, trong hai tháng vừa qua, khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, cô tuân thủ quy định không ra đường, ở nhà nấu ăn, làm bánh. Giọng ca cải lương nổi tiếng chia sẻ mỗi ngày cô xem truyền hình, báo chí để xem dịch bệnh diễn biến như thế nào. Cô mong dịch qua mau để cuộc sống mọi người trở lại bình thường.

Ngôi sao gạo cội bày tỏ cảm ơn lãnh đạo Chính phủ, TPHCM đã tìm mọi biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh, cảm ơn các y bác sĩ bệnh viện, công an, quân đội, các tình nguyện viên đã không quản ngại khó khăn, hy sinh thời gian để cùng nhau chung tay dập dịch. Những ngày này, khi nghe nghệ sĩ Chí Tâm chia sẻ anh vừa sáng tác một bài hát cổ vũ tinh thần chống dịch của TPHCM, hai nghệ sĩ bàn kết hợp ca chung. Lệ Thủy đang ở TPHCM, Chí Tâm ở Kiên Giang. Thời điểm này không có phòng thu nào còn mở cửa. Vì thế, Chí Tâm gửi nhạc để Lệ Thủy thu mộc, sau đó gửi nam nghệ sĩ để Chí Tâm ghép lại thành một tác phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *