5 bài thuốc đơn giản từ mật ong giúp điều trị cảm lạnh vào mùa đông

5 bài thuốc đơn giản từ mật ong giúp điều trị cảm lạnh vào mùa đông

Cảm là một trong những chứng bệnh thường gặp vào mùa đông. Có rất nhiều biện pháp điều trị cảm lạnh đơn giản tại nhà. Mật ong có đặc tính kháng khuẩn, chống oxy hóa và là một trong những thành phần tốt nhất để điều trị cảm lạnh và các triệu chứng liên quan. Việc sử dụng mật ong hỗ trợ điều trị bệnh vừa an toàn lại rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng mật ong để điều trị cảm lạnh hiệu quả. Sau đây là các bài thuốc đơn giản với mật ong để hỗ trợ điều trị cảm lạnh, cùng tham khảo nhé!

Thành phần có trong mật ong

Mật ong có chứa đến 80% đường và 20% còn lại bao gồm các dưỡng chất như sắt, can-xi, phốt-pho và Vitamin C, B và ma-giê. Nguyên liệu thiên nhiên kì diệu này có thuộc tính kháng khuẩn và khử trùng giúp gia tăng hiệu quả chữa lành.

Thành phần có trong mật ong

Carb

Tất cả ca-lo trong mật ong đều từ carbohydrates. Đặc biệt là từ các dạng khác nhau của đường. Thông qua các nghiên cứu, mật ong ban đầu hình thành từ đường fructose, đường glucose and đường sucrose (65%) cũng như nước (18%), cộng với số lượng tối thiểu của protein và chất béo. Trong mật ong có nhiều đường frutose hơn glucose và chỉ 1 lượng rất nhỏ sucrose. Chỉ số đường (GI) của mật ong phụ thuộc vào từng loại, dao động từ 45-64. Còn chỉ số GI của đường thông thường là 65.

Chất béo

Mật ong không chứa thành phần chất béo. Tuy nhiên có nhiều thực phẩm bạn hay rưới mật ong lên có nguồn gốc từ chất béo. Ví dụ yogurt, kem, và hầu như tất cả các loại bánh mì đều chứa chất béo.

Protein và vi lượng

Chỉ có 1 lượng nhỏ protein trong mật ong. Protein trong mật ong không đóng góp vào nhu cầu protein thiết yếu cho cơ thể hằng ngày. Bạn sẽ không nhận được 1 lượng đáng kể vitamin hoặc khoáng chất khi ăn mật ong. Đầu tiên là bởi vì những chất ngọt thì được tiêu thụ 1 lượng rất ít. Vitamin và khoáng chất trong mật ong có thể bao gồm vitamin B cũng như Canxi, đồng, sắt, kẽm và những chất khác phần lớn nguồn gốc từ đất và mật của cây. Vì thế nguồn gốc của mật ong sẽ quyết định khoáng chất nào bạn nhận được khi sử dụng nó. Nhìn chung, mật ong có màu tối sẽ cung cấp nhiều khoáng chất thiết yếu hơn mật ong có màu sáng.

Bài thuốc trị cảm lạnh đơn giản từ mật ong

Mật ong và quế trị cảm lạnh

Dưới đây là những bài thuốc đơn giản từ mật ong giúp trị cảm lạnh:

Mật ong và quế: Mật ong có các đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, kháng vi-rút và kháng nấm giúp ngăn ngừa cảm lạnh một cách hiệu quả. Trộn 1/4 thìa bột quế với 1 thìa mật ong. Ăn hỗn hợp này 2 lần mỗi ngày để trị cảm lạnh.

Mật ong và hành tây tươi: Trộn mật ong và hành tây có thể trị cảm lạnh dễ dàng. Cắt hành thành lát mỏng, đổ mật ong lên, ngâm qua đêm và ăn vào sáng hôm sau. Ăn vài lần trong ngày.

Mật ong, chanh và gừng: Hỗn hợp mật ong, chanh và gừng có thể loại trừ các triệu chứng cảm lạnh nhanh chóng. Trộn mật ong và nước chanh với lượng bằng nhau. Thêm một chút bột gừng và uống hỗn hợp này vài lần trong ngày.

Mật ong và trà quế: Cho 2 thìa mật ong vào trà quế trộn đều và uống để làm dịu các triệu chứng cảm lạnh. Hỗn hợp này ngăn ngừa ho và giúp giảm cảm lạnh.

Mật ong và trà chanh: Uống trà chanh pha với mật ong, tốt nhất là vào sáng sớm cũng giúp giảm cảm lạnh và các triệu chứng liên quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *